Các nhà đầu tư tổ chức không mua Bitcoin ở mức 50% mức cao nhất mọi thời đại… hiện tại

Trước sự kiện mở khóa GBTC lớn, có vẻ như các tổ chức cũng như cơ sở bán lẻ đều có khoảng 34.000 USD Bitcoin.

Các tổ chức đang nín thở khi mua thêm Bitcoin (BTC), ngay cả ở mức 34.000 đô la.

Theo dữ liệu bao gồm số dư BTC trên sàn giao dịch lớn Coinbase, việc mua hàng loạt ít đã xảy ra trong những tuần gần đây.

Nhà phân tích cho biết nhu cầu thể chế “vẫn còn thấp”

Mặc dù giao dịch BTC / USD ở mức thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây, nhưng đối với nhiều nhà đầu tư thì rất ít quan tâm đến việc mua tăng nguồn cung.

Cho dù là bán lẻ hay tổ chức, việc thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư dường như không còn hấp dẫn như trước, ngay cả khi có một “chiết khấu” dễ thấy.

Nhà nghiên cứu Jan Wuestenfeld nhận xét về dữ liệu này đã trở nên cũ kỹ, nhưng số dư trao đổi Bitcoin trên Coinbase vẫn tiếp tục đi ngang, ”nhà nghiên cứu Jan Wuestenfeld nhận xét về dữ liệu, được theo dõi bởi dịch vụ phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode.

“Nếu chúng ta lấy đó làm đại diện cho nhu cầu thể chế vẫn còn thấp…”

Số dư BTC của Coinbase đã giảm liên tiếp trong suốt năm 2021. Xu hướng này nhất quán cho đến sự kiện định giá giữa tháng 5, khi hoạt động rút tiền bị dừng lại một cách rõ ràng. Kể từ đó, Coinbase chỉ thấy lượng dự trữ Bitcoin của mình giảm đi một chút.

Số dư BTC trên Coinbase so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: Jan Wuestenfeld / Twitter

Như Cointelegraph đã báo cáo, tháng 7 được thiết lập để chứng kiến ​​một sự rung chuyển về mặt hoạt động thể chế nhờ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Vào giữa tháng, một sự kiện mở khóa lớn sẽ tạo cơ hội cho một phần lớn các nhà đầu tư có cơ hội bán tiền của họ. Nếu họ chọn làm như vậy, áp lực bán được ngụ ý và khả năng giá Bitcoin trượt sâu hơn có thể là lý do tại sao hiện tại có rất ít quan tâm đến việc mua.

Sự kiện này rất quan trọng – sau khi kết thúc, áp lực bán nói chung dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể.

1 tuần, lỗ thực hiện 3,8 tỷ đô la

Trong khi đó, khi nói đến hành vi bán, rõ ràng là những người nắm giữ ngắn hạn (STR) là những người đứng sau hành vi chứng kiến ​​mức thấp nhất là 28.600 đô la.

Như Glassnode đã lưu ý trong các báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, The Week On-chain, tâm trạng rất có vẻ là một trong những đợt bán tháo hoảng loạn – các nhà đầu tư mới đang loại bỏ BTC khi bị thua lỗ.

Glassnode giải thích: “Một lượng rất lớn tiền xu ở dưới nước đã được sử dụng trong tuần này.

“Lưu ý rằng hầu hết tất cả Người nắm giữ dài hạn đều có lãi và chi tiêu của họ thực sự bù đắp khoản lỗ ròng khoảng 383 triệu đô la (tổng số lỗ thực hiện là 3,833 tỷ đô la!). Hiện tại, chỉ có 2,44% nguồn cung lưu hành được nắm giữ bởi các LTH với mức lỗ chưa thực hiện. ”

Biểu đồ chú thích lãi / lỗ ròng thực tế của Bitcoin. Nguồn: Glassnode