Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc bị cấm xử lý các đồng tiền do họ tự phát hành

Các Token trao đổi đang rơi vào sự giám sát của các cơ quan quản lý Hàn Quốc.

Việc tăng cường giám sát quy định đã mở ra không gian tiền điện tử của Hàn Quốc trong thời gian gần đây dường như đã mở rộng để bao gồm các mã thông báo trao đổi.

Mã thông báo trao đổi là mã thông báo được phát hành bởi một sàn giao dịch tiền điện tử thường mang lại một số lợi ích cho chủ sở hữu, thông qua việc giảm phí giao dịch, đốt mã thông báo hoặc các phương tiện khác.

Theo một báo cáo của Arirang vào thứ Năm, các sàn giao dịch tiền điện tử đang bị cấm xử lý bất kỳ đồng tiền hoặc tài sản nào do chính họ phát hành. Luật cũng mở rộng đối với bất kỳ tài sản nào do các thành viên trong gia đình, vợ / chồng hoặc họ hàng xa cấp, và dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 26/6.

Các doanh nghiệp không tuân thủ các quy định mới có thể bị đình chỉ hoạt động và phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 88.000 đô la.

Đơn vị tình báo tài chính của Hàn Quốc (FIU) gần đây đã liên hệ với 33 nền tảng giao dịch tiền điện tử để thông báo cho họ về một cuộc tham vấn thực địa sắp diễn ra muộn nhất là vào ngày 24 tháng 9. Trong khoảng thời gian gần đây, một sàn giao dịch của Hàn Quốc, Upbit, đã hủy niêm yết một số đồng tiền, và đã đưa ra các cảnh báo đầu tư nghiêm khắc đối với 25 tài sản khác, chiếm 14% tổng số tiền được liệt kê trên sàn giao dịch.

Trong tương lai, Upbit không còn chấp nhận tiền gửi đến cho 25 đồng tiền được đề cập trong cảnh báo và cho biết họ sẽ xem xét thêm các tài sản để quyết định có xóa chúng hoàn toàn hay không. Thời hạn cuối cùng để đưa ra quyết định cuối cùng về mã thông báo là thứ Sáu, ngày 18 tháng 6.

Những nỗ lực của Hàn Quốc nhằm thắt chặt sự kìm hãm của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trong biên giới của mình đã khiến các nhà quản lý yêu cầu chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật thông tin từ các nền tảng giao dịch tiền điện tử, về cơ bản hoạt động như một giấy phép để hoạt động. Trong số 20 sàn giao dịch có chứng chỉ, 11 sàn đã bị hủy niêm yết hoặc đưa ra cảnh báo tương tự như Upbit.

Do nhiều mã thông báo trao đổi không hoạt động trên một blockchain độc quyền, định nghĩa pháp lý về ý nghĩa của việc “xử lý” các mã thông báo do một sàn giao dịch phát hành có thể bị kéo dài trong những ngày và tuần tới, khi quá trình dọn sạch tiền xu của Hàn Quốc tiếp tục diễn ra.