Các thợ đào Bitcoin Trung Quốc ‘thậm chí không còn tâm trạng để uống nữa’

Nhiều công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đang thất vọng khi Bắc Kinh buộc một số hoạt động ngoại tuyến.

Trung Quốc, từng là quê hương của khoảng 65% tổng sức mạnh khai thác Bitcoin (BTC), đã mang lại sự khởi đầu cho một số thợ đào ở nước này.

Lệnh cấm khai thác Bitcoin của quốc gia này có nghĩa là các công ty khai thác đã buộc phải đóng cửa hoạt động của họ với một số cơ sở đã chuyển phần cứng ra nước ngoài.

Tweet vào thứ Tư, Kevin Zhang, phó chủ tịch của trang phục tư vấn khai thác tiền điện tử Foundry, cho biết tâm trạng của các thợ đào Trung Quốc đã trở nên chua chát, nói thêm:

“Tình cảm rõ ràng là khá ảm đạm và thực tế đang đặt ra rằng đó là GG cho việc khai thác ở Trung Quốc. Một số người bạn khai thác đã mắc kẹt quanh Tứ Xuyên kể từ hội nghị Bitmain để giải tỏa nỗi buồn của họ. Bây giờ… 酒 都不 想喝 了 – ‘thậm chí không còn tâm trạng để uống nữa.’ ”

Theo Zhang, lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc đã khiến khoảng 70% công suất khai thác của quốc gia này ngừng hoạt động và vào cuối tháng 6, gần 90% sẽ ngừng hoạt động.

Đối với một số thợ đào, lệnh cấm vượt ra ngoài việc đóng cửa các hoạt động, vì các trạm phát điện ở một số khu vực nhất định ở tỉnh Tứ Xuyên đã gửi thông báo trục xuất cho những người khai thác Bitcoin. Các thợ mỏ bị ảnh hưởng được cho là không có quá hai tuần để gỡ cài đặt tất cả các cơ sở hạ tầng hoạt động của họ bao gồm giá đỡ và thùng chứa.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, một số thợ đào Bitcoin lớn đã bắt đầu thiết lập cửa hàng ở các quốc gia khác. BTC.com, nhóm khai thác Bitcoin lớn thứ năm theo phân phối tỷ lệ băm, được cho là sẽ chuyển đến Kazakhstan.

Đầu tháng 6, thị trưởng Miami, ông Francis Suarez, đã gửi lời mời cởi mở tới các thợ mỏ Trung Quốc, cung cấp năng lượng hạt nhân giá rẻ của thành phố và các quy định thuận lợi làm ưu đãi.

Tuy nhiên, Zhang lập luận rằng việc di cư ra nước ngoài của các thợ mỏ Trung Quốc có thể không liên tục. Với khả năng lưu trữ bên ngoài Trung Quốc được báo cáo là đã đăng ký quá mức, các thợ đào có thể phải đối phó với chi phí cao hơn ở các quốc gia khác.

Chuyển đến Hoa Kỳ cũng có thể gây ra một vấn đề lớn khác về chi phí cho các thợ mỏ do mức thuế 25% của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc.