Các thuật toán khai thác thay thế đạt lợi nhuận cao hơn so với khai thác Bitcoin vào năm 2021

Tiền điện tử đã tăng khá nhiều về giá trị trong suốt năm qua và những người khai thác xác minh giao dịch và kiếm được tài sản kỹ thuật số đã thu được lợi nhuận đáng kể. Trong khi những người khai thác bitcoin đã chứng kiến ​​lợi nhuận hàng ngày tăng lên, thì một số lượng lớn các loại tiền kỹ thuật số có thể khai thác khác đang thu về lợi suất lớn hơn nhiều.

Máy Blake256R14 và Ethash mang lại lợi nhuận lớn hơn thiết bị khai thác SHA256

Định giá tổng thể của tất cả các loại tiền điện tử đang tồn tại là khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la vì giá trị tài sản kỹ thuật số đã tăng đáng kể vào năm 2021. Trong khi một số lượng lớn các blockchain sử dụng các thuật toán đồng thuận như bằng chứng cổ phần (PoS), có rất nhiều đồng tiền có thể được khai thác bằng một cỗ máy như giàn khai thác mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng.

Các giàn khai thác có thể khai thác bitcoin (BTC) bằng thuật toán SHA256 có thể mang lại lợi nhuận từ $ 7 đến $ 16 mỗi ngày. Đó là tất nhiên nếu người khai thác đang sử dụng phần cứng mới nhất với ít nhất 50 terahash mỗi giây (TH / s) của hashpower

Alternative Mining Algorithms Reap Higher Profits Than Bitcoin Mining in 2021

.

Cả Microbt và Bitmain đều sản xuất các giàn khai thác BTC hàng đầu trên thị trường hiện nay vì chúng mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Sử dụng khó khăn khai thác BTC ngày nay và chi phí điện – khoảng 0,12 đô la mỗi kilowatt giờ (kWh) – Bitmain Antminer S19 Pro và Microbt Whatsminer M30S ++ nhận được khoảng 16 đô la mỗi ngày.

Mặc dù điều đó là tốt, nhưng một số giàn khai thác khai thác các loại tài sản tiền điện tử khác tạo ra lợi nhuận lớn hơn đáng kể khi so sánh. Một ví dụ như vậy là decred (DCR), vì một giàn khai thác xử lý thuật toán Blake256R14 có thể kiếm được từ $ 40 đến $ 50 mỗi ngày.

Alternative Mining Algorithms Reap Higher Profits Than Bitcoin Mining in 2021

Hai thiết bị khai thác hàng đầu bao gồm Strongu STU-U1 ++ và Microbt Whatsminer D1. Máy của Microbt kéo 2.200 watt ra khỏi tường và tạo ra khoảng 48 TH / s ở công suất băm. Thống kê chỉ ra rằng thiết bị Strongu cũng kéo 2.200 watt nhưng tạo ra khoảng 52 TH / s.

Các đồng tiền có thể được khai thác bằng thuật toán đồng thuận Ethash (ubiq, ethereum, ethereum classic, pirl và callisto) cho thấy các giàn khai thác của họ cũng thu được lợi nhuận đáng kể. Ví dụ: máy khai thác Innosilicon A10 Pro + ETH nhận được khoảng 759 megahash mỗi giây (MH / s) và 50 đô la lợi nhuận mỗi ngày.

Equihash và Scrypt

Theo lợi nhuận từ Ethash, thuật toán đồng thuận Equihash khai thác các đồng tiền như zcash, zencash, komodo và hơn thế nữa, cũng nhận thấy lợi nhuận có lãi. Giàn khai thác hàng đầu có thể dành hashrate cho sự đồng thuận của Equihash là Bitmain’s Antminer Z15.

Alternative Mining Algorithms Reap Higher Profits Than Bitcoin Mining in 2021

Antminer Z15 nhận được khoảng 47 đô la mỗi ngày với tốc độ băm tối đa của nó là 420 ksol / s (giải pháp mỗi giây) và tiêu thụ điện năng khoảng 1.510 watt. Đơn vị tốt thứ hai là một bước xuống từ công cụ khai thác Equihash mạnh mẽ của Bitmain – Innosilicon’s A9 ++ Zmaster. Nó hoạt động khoảng 140 ksol / s và chỉ thu về $ 11 mỗi ngày.

Tuy nhiên, Zmaster hoạt động tốt hơn phần lớn các công cụ khai thác SHA256 khai thác BTC. Ngay cả những người khai thác litecoin (LTC) sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn bằng cách khai thác Scrypt. Tại thời điểm xuất bản, Innosilicon A6 + Ltcmaster và A6 cấp thấp hơn là hai công cụ khai thác litecoin hàng đầu.

Đơn vị cấp thấp hơn nhận được khoảng 16 đô la mỗi ngày, trong khi A6 + nhận được 31 đô la mỗi ngày. Chủ sở hữu các giàn khai thác Scrypt cũng không phải khai thác LTC, vì họ cũng có thể khai thác dogecoin (DOGE), gamecredits (GAME) và verge (XVG).

Đằng sau tất cả lợi nhuận thu được từ các giàn khai thác sản xuất tiền từ các thuật toán như Blake256R14, Ethash, Equihash và Scrypt là SHA256. Thuật toán SHA256 có thể khai thác bitcoin (BTC) cũng như các đồng tiền như bitcoin cash (BCH) và bitcoinv (BSV).

Mặc dù lợi nhuận thấp hơn đối với các thiết bị SHA256, nhưng số lượng máy SHA256 vẫn tăng lên so với số lượng thiết bị khai thác các thuật toán đồng thuận thay thế. Ngày càng có nhiều sản phẩm và nhà sản xuất sản xuất máy khai thác bitcoin và số lượng máy SHA256 chắc chắn làm lu mờ tất cả các giàn khai thác nói trên, tận dụng các bộ quy tắc khai thác khác nhau kết hợp.