Chiến lược gia của JPMorgan cho biết sự sụp đổ của giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc

Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nói rằng giá trị hợp lý trung hạn của Bitcoin hiện nằm trong khoảng từ 24.000 đến 36.000 đô la.

Sau tháng 5 tồi tệ nhất đối với giá Bitcoin (BTC) trong 10 năm qua, tiền điện tử lớn nhất có khả năng tiếp tục giảm trong ngắn hạn, theo các nhà phân tích của JPMorgan.

Nhu cầu thể chế suy yếu có khả năng kéo giá Bitcoin xuống dưới 30.000 USD, chiến lược gia JPMorgan và chuyên gia Bitcoin Nikolaos Panigirtzoglou đã viết trong ghi chú nghiên cứu mới nhất cho khách hàng.

Dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng, nhà phân tích của JPMorgan dự báo rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng từ 24.000 đến 36.000 đô la trong trung hạn. “Giá trị hợp lý của bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng khoảng x4 sẽ là 1/4 là 145 nghìn USD hoặc 36 nghìn USD. Giá trị hợp lý của Bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng khoảng x6 sẽ là 1/6 là 145 nghìn USD hoặc 24 nghìn USD. Do đó, chúng tôi thấy phạm vi giá trị hợp lý từ 24 nghìn đô la đến 36 nghìn đô la trong trung hạn, ”ghi chú viết.

Panigirtzoglou nói rằng JPMorgan vẫn coi mốc giá 145.000 đô la là “mục tiêu lý thuyết” dài hạn cho giá của BTC, “giả định sự hội tụ của sự biến động của Bitcoin với vàng và sự cân bằng phân bổ bitcoin cho vàng trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.”

“145 nghìn đô la là giá của Bitcoin sẽ cân bằng nó với lượng vàng nắm giữ của khu vực tư nhân cho mục đích đầu tư vào khoảng 2,7 triệu đô la vào thời điểm hiện tại. Không cần phải nói, sự hội tụ đầy đủ hoặc cân bằng của các biến động hoặc phân bổ là khó có thể xảy ra trong tương lai gần, ”chiến lược gia viết, nói thêm:

“Tín hiệu dài hạn vẫn có vấn đề, vì nó vẫn chưa chuyển sang ngắn hạn. Giá sẽ vẫn giảm xuống mức 26 nghìn đô la trước khi động lượng dài hạn hơn báo hiệu sự đầu cơ. “

Panigirtzoglou lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức dường như không muốn mua giá giảm sau một vụ tai nạn tiền điện tử lớn vào ngày 19 tháng 5. “Chúng tôi lưu ý rằng sự gia tăng biến động đơn thuần, đặc biệt là so với vàng, là một trở ngại cho việc áp dụng tổ chức hơn nữa vì nó làm giảm sức hấp dẫn của vàng kỹ thuật số so với vàng truyền thống trong danh mục đầu tư của tổ chức, ”chiến lược gia này nói. JPMorgan trước đây đã gợi ý rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn đang bán phá giá BTC để ủng hộ vàng khi Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 5 tháng gần 30.000 USD.

Vào thứ Hai, Peter Brandt, một nhà phân tích tài chính và nhà giao dịch kỳ cựu, đã đặt câu hỏi liệu giá Bitcoin có khả năng tăng trong tương lai gần hay không. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 36.638 đô la, giảm khoảng 1% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tiền điện tử đã mất khoảng 37% trong 30 ngày qua nhưng vẫn tăng 286% trong năm qua.