Chống rửa tiền ưu tiên tiền kỹ thuật số cho ứng viên được Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề cử

Người được đề cử cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ về chống khủng bố và tình báo tài chính, Brian Nelson, cho biết chống rửa tiền trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số là một ưu tiên, vì ông đang chờ xác nhận vai trò này.

Trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Nelson cho biết ông sẽ ưu tiên hàng đầu việc thực hiện luật chống rửa tiền khi chuyển sang vị trí này.

“Nếu tôi được xác nhận, tôi sẽ ưu tiên thực hiện phần luật đó, bao gồm các quy định mới về tiền điện tử”.

Nelson trước đây từng là phó chánh văn phòng bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Nhận xét của ông được coi là phù hợp với quan điểm chính thức từ Tổng thống Joe Biden và chính quyền hiện tại của Hoa Kỳ.

Charles Rettig, ủy viên Sở Thuế vụ (IRS), cho biết hồi tháng 6 rằng Hoa Kỳ sẽ yêu cầu cơ quan quốc hội ban hành các quy tắc mới về tiền tệ kỹ thuật số.

“Vốn hóa thị trường gần đây nhất trong thế giới đó – thế giới tiền điện tử – đã vượt quá 2 nghìn tỷ đô la và hơn 8.600 sàn giao dịch trên toàn thế giới. Và theo thiết kế, hầu hết các loại tiền điện tử, tiền ảo đều được thiết kế để tránh xa màn hình radar, vì vậy — chúng tôi sẽ gặp thử thách. ”

Chỉ vài ngày sau, Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ xử lý các cuộc tấn công ransomware với mức độ ưu tiên tương tự như các hành động khủng bố, sau vụ tấn công Colonial Pipeline nổi tiếng, khiến công ty phải đệ trình một yêu cầu đòi tiền chuộc đáng kể.

Các mối liên hệ giữa tiền kỹ thuật số và tài trợ khủng bố cũng đã được báo cáo trong tháng này trên Wall Street Journal, với các báo cáo rằng một quan chức cấp cao của Hamas đã thông báo cho các nhà báo rằng nhóm này đang nhận quyên góp bằng BTC trong các cuộc xung đột gần đây với Israel.

“Chắc chắn đã có một sự gia tăng đột biến [về số tiền quyên góp của BTC]. Một số tiền được sử dụng cho mục đích quân sự để bảo vệ các quyền cơ bản của người Palestine. “

Nelson dự kiến ​​sẽ được Ủy ban Ngân hàng Thượng viện chấp thuận và đảm nhận chức vụ ngay sau đó.