Cơ quan bầu cử của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ để chấp nhận quyên góp tiền điện tử

NRCC cho biết họ sẽ thu thập tất cả dữ liệu nhận dạng từ các cá nhân quyên góp bằng tiền điện tử

Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia của Hoa Kỳ – cơ quan chịu trách nhiệm điều phối các nỗ lực bầu cử của Đảng Cộng hòa – đang giới thiệu các khoản đóng góp bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

NRCC đã thông báo hôm thứ Tư trên Twitter rằng ủy ban sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử cho các chiến dịch bầu cử, gửi các nỗ lực gây quỹ của mình “lên mặt trăng”.

Theo một báo cáo hôm thứ Tư của hãng tin Axios, NRCC sẽ xử lý các khoản quyên góp tiền điện tử bằng cách sử dụng nền tảng thanh toán chính BitPay, qua đó các khoản đóng góp sẽ được chuyển đổi ngay lập tức sang đô la Mỹ.

Việc chuyển đổi tiền mặt có nghĩa là NRCC sẽ có thể chấp nhận các khoản đóng góp cá nhân lên đến 10.000 đô la mỗi năm – nhiều hơn giới hạn giá trị tối đa 100 đô la cho việc chuyển tiền điện tử thực tế.

NRCC cho biết họ sẽ thu thập tất cả dữ liệu nhận dạng từ các cá nhân quyên góp bằng tiền điện tử.

Chủ tịch NRCC và Đại diện Minnesota Tom Emmer nói rằng việc chấp nhận tiền điện tử là một phần trong nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm theo đuổi “mọi con đường có thể” để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Ông nói: “Công nghệ sáng tạo này sẽ giúp cung cấp cho đảng Cộng hòa các nguồn lực mà chúng tôi cần để thành công.

Emmer đã nổi lên như một người đề xuất nổi bật cho tiền điện tử trong Quốc hội. Năm ngoái, Emmer bắt đầu nhận quyên góp cho chiến dịch của riêng mình thông qua BitPay.

Tháng trước, Emmer đã giới thiệu lại một dự luật nhằm mục đích ngăn Sở Thuế vụ áp đặt các hình phạt hoặc phí đối với những người nộp thuế tiền điện tử có tài sản phân nhánh.