Coinbase được BaFin chấp thuận cho hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử ở Đức

Với giấy phép BaFin, Coinbase hy vọng sẽ bản địa hóa các dịch vụ của họ và thúc đẩy chúng hơn nữa trên khắp nước Đức.

Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin) hôm thứ Hai đã công bố việc cấp phép kinh doanh lưu ký tiền điện tử cho Coinbase Germany GmbH. BaFin lưu ý rằng việc chấp thuận trở thành công ty đầu tiên ở Đức được phép cung cấp dịch vụ tài chính mới được giới thiệu.

Sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 236,46 đô la khi biết tin này, cổ phiếu của Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã tăng 4,36% lên 234,07 đô la vào lúc 10:38 sáng theo giờ ET. Vào cuối ngày, cổ phiếu đóng cửa ở mức 246,69 đô la, tăng 9,86% vào lúc 7,5 giờ tối EDT.

Năm ngoái, quốc hội Đức đã thông qua luật cho phép các công ty cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, sự ủy quyền của BaFin là cần thiết đối với các tổ chức để cung cấp dịch vụ tài chính mới được công nhận.

Các công ty được thành lập vào đầu năm 2020 cần phải công bố ý định đăng ký giấy phép vào cuối tháng 3. Đồng thời, các ứng dụng sẽ được nộp vào cuối tháng 11 cùng năm. Chế độ này trở thành chế độ đầu tiên thuộc loại hình này ở Liên minh Châu Âu.

Ứng dụng của Coinbase đã xảy ra vào cuối năm 2020, theo Carola Rathke của Eversheds Sutherland – cố vấn pháp lý cho Coinbase ở Đức. Cô ấy cũng nói thêm rằng giấy phép lưu ký tiền điện tử vẫn yêu cầu các ứng dụng khác và những ứng dụng này đang ở “giai đoạn nâng cao”. BaFin sẽ xem xét tất cả các đơn đăng ký và sẽ có quyết định trong vài tháng tới.

Trong khi đó, BaFin sẵn sàng tiếp nhận bất kỳ câu hỏi nào từ các ứng viên. Cơ quan cũng có thể cần phải thực hiện các yêu cầu nhất định hoặc yêu cầu quyền truy cập vào các tài liệu nhất định của công ty.

Chứng khoán Coinbase và Phê duyệt BaFin

Với giấy phép, Coinbase hy vọng sẽ bản địa hóa các dịch vụ của họ và thúc đẩy chúng hơn nữa trên khắp nước Đức. “Chúng tôi mong muốn mang đến một sản phẩm tiền điện tử tốt nhất cùng với trải nghiệm bản địa hóa an toàn cho khách hàng Đức của chúng tôi.” – Marcus Hughes, Giám đốc điều hành của Coinbase khu vực Châu Âu.

Cũng xảy ra song song với sự chấp thuận của BaFin là hành vi sai trái theo quy định của Binance. Sàn giao dịch, một trong những đối thủ hàng đầu của Coinbase, đã được lệnh đóng cửa ở Anh và Nhật Bản. Hiện tại, Binance đã rút khỏi Tỉnh Ontario của Canada để trốn tránh các cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC).

Đối với Coinbase, sự chấp thuận mới nhất của họ là một trong nhiều hành động nhằm vào kỷ luật quy định. Vào tháng 4, Coinbase đã công khai trên NASDAQ thông qua danh sách trực tiếp. Kể từ đó, nó đã ghi nhận mức tăng lần lượt 10,82% và 4,29% trong 5 ngày và 1 tháng.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường hiện tại của nó là 47,22 tỷ USD, gần bằng một nửa mức định giá 85,8 tỷ USD ban đầu vào ngày đầu tiên trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ngoài ra, cổ phiếu hiện có giá thấp hơn khoảng 34% so với giá mở cửa Nasdaq là 381 USD. Tuy nhiên, Coinbase tiếp tục nằm trong số những gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử, xếp thứ 3 sau Binance và Huobi Global, xếp sau CoinMarketCap.