Coinbase được chấp thuận để gia nhập thị trường tiền điện tử Nhật Bản

Coinbase hiện đã được đăng ký là một sàn giao dịch tiền điện tử để hoạt động tại Nhật Bản. Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đã chấp thuận cho Coinbase giao dịch năm loại tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã đăng ký Coinbase làm nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử dựa trên Đạo luật thanh toán quỹ sửa đổi.
Theo FSA, Coinbase được chấp thuận để giao dịch bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ether (ETH), stellar lumen (XLM) và litecoin (LTC).

Pháp nhân được phê duyệt là một công ty con của Coinbase Global tại Nhật Bản, một công ty được niêm yết trên Nasdaq.

Coinbase đã tiết lộ kế hoạch gia nhập thị trường tiền điện tử Nhật Bản vào năm 2018. Công ty cho biết vào thời điểm đó rằng họ sẽ “hợp tác với FSA Nhật Bản để đảm bảo tuân thủ luật pháp địa phương ở mọi giai đoạn”.

Coinbase cũng là thành viên của Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA), một tổ chức tự quản lý. Sau khi Coinbase đăng ký thành công với FSA, hiệp hội đã thông báo rằng công ty hiện là “thành viên hạng nhất”. Vào năm 2018, Coinbase đã tham gia JVCEA với tư cách là “thành viên hạng hai” – phân loại dành riêng cho các công ty chưa đăng ký với FSA.