Công ty giám sát Blockchain Chainalysis tăng 100 triệu đô la, định giá của công ty hiện là 4,2 tỷ đô la

Công ty giám sát và trí tuệ blockchain Chainalysis thông báo công ty đã huy động được 100 triệu đô la tài trợ Series E từ các nhà đầu tư như Coatue, Benchmark, Accel, Addition, Dragoneer, Sequoia Heritage và SVB Capital. Khoản tài trợ này đưa định giá của công ty lên 4,2 tỷ đô la và nó nhằm mục đích mở rộng nguồn lực và đào sâu dữ liệu để bao gồm nhiều loại tiền điện tử hơn và tập trung vào các trường hợp sử dụng như tài chính phi tập trung (defi).

Chainalysis tăng 100 triệu đô la, Định giá của công ty trí tuệ chuỗi khối hiện trên 4 tỷ đô la

Blockchain Satoshi được thiết kế là một sổ cái minh bạch và các giao dịch có thể được truy tìm từ tất cả các cách trở lại khối gốc. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là một người có thể xác định chính xác danh tính của cá nhân hoặc tổ chức đằng sau một giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, dữ liệu này giúp điều tra viên tiến gần hơn đến câu trả lời đó. Trong những ngày đầu của Bitcoin, giám sát blockchain hầu như không tồn tại, nhưng một vài năm sau khi hiệu ứng mạng thu thập động lực, nó đã trở nên phổ biến hơn nhiều.

Hiện có hơn hai chục công ty giám sát và trí tuệ blockchain và trong những năm qua, các công ty này đã tăng cổ phần bằng cách giám sát hàng chục blockchain ngoài Bitcoin. Họ cũng đã huy động được hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư và các hợp đồng chính phủ.

Vào ngày 24 tháng 6, công ty Chainalysis tiết lộ họ đã huy động được 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư và nó nhằm mục đích mở rộng hoạt động rất nhiều. Chainalysis ra mắt vào năm 2013 và công ty cung cấp dữ liệu blockchain cho các chính phủ, tổ chức và sàn giao dịch ở hơn 60 quốc gia. 100 triệu đô la của công ty đã nâng Chainalysis lên tới mức định giá 4,2 tỷ đô la. Vòng tài trợ Series E do Coatue dẫn đầu.

Blockchain Surveillance Firm Chainalysis Raises $100 Million,
Nền tảng dữ liệu Chainalysis

Series E tiếp sau vòng Series D trị giá 100 triệu đô la mà công ty đã huy động được vào tháng 3 năm 2021 và số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng dịch vụ trên toàn bộ diện tích. Ba nồng độ mở rộng được đề cập trong thông báo bao gồm dữ liệu đào sâu. Điều này sẽ đòi hỏi phải giám sát nhiều tiền điện tử hơn và tập trung vào defi. Phần mềm tiếp theo trong danh sách vì Chainalysis nhằm tạo ra các giải pháp phần mềm cho cả khu vực công và tư nhân.

Cuối cùng, Chainalysis cho biết họ sẽ cung cấp nhiều quyền truy cập hơn thông qua việc sử dụng API để “các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiền điện tử” có thể tận dụng dữ liệu của công ty. Công ty có sự cạnh tranh từ các công ty trí tuệ blockchain nổi tiếng như Ciphertrace và Elliptic.

Các công ty khác tham gia vào lĩnh vực phân tích và giám sát blockchain bao gồm các tổ chức như Sixgill, Tibco, Credits, Crystal Blockchain, Dune analytics, Madana, Bitrank, Ocyan, Alethio, Bison Trails, Blockpit, Blockmonitor, Bloxy, Postchain và Scoreshain. Các vòng Series D và E của Chainalysis nâng tổng số tiền mà công ty huy động được lên 365 triệu đô la.

Phân tích chuỗi khối đã trở thành công việc kinh doanh lớn trên toàn cầu và các chính phủ cũng như cơ quan thực thi pháp luật đã trả một khoản tiền lớn cho các dịch vụ này. Chỉ riêng giữa Chainalysis và Ciphertrace, người ta ước tính rằng vào năm 2019, hơn 80% tiền điện tử đang tồn tại đã được theo dõi bằng giám sát blockchain.