Công ty khởi nghiệp về trí tuệ Blockchain TRM Labs huy động được vòng đầu tư 14 triệu đô la từ PayPal & Salesforce

Nền tảng trí tuệ blockchain có trụ sở tại San Francisco, TRM Labs đã thông báo công ty hoàn tất tài trợ Series A với tổng giá trị 14 triệu đô la vào ngày 17 tháng 6.

Được biết, Vòng A do Bessemer Venture Partners dẫn đầu, một công ty đầu tư mạo hiểm với 130 lần IPO. Công ty thanh toán kỹ thuật số nổi tiếng PayPal và công ty phần mềm dựa trên đám mây Salesforce cũng đóng góp vào khoản tài chính này. Các nhà đầu tư khác bao gồm, Vốn khởi tạo, Jump Capital, Đối tác điều hành, Vốn chuỗi khối và giám đốc điều hành từ Google theo dõi.

TRM Labs tích hợp hơn một chục blockchain, nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để phát hiện các dấu hiệu tội phạm tài chính, chẳng hạn như gian lận và rửa tiền, trong thời gian thực và giúp các tổ chức tài chính, công ty tiền điện tử và các tổ chức công đối phó với việc quản lý rủi ro tương ứng .

Ethan Kurzweil, đối tác của Bessemer Venture Partners và là thành viên ban giám đốc của TRM, cho biết:

“Nhóm nghiên cứu tại TRM Labs đang xây dựng một công ty phi thường sẽ cực kỳ quan trọng trong việc giúp các tổ chức tài chính chuyển đổi một cách an toàn sang một hệ thống tài chính mới cho kỷ nguyên kỹ thuật số.”

Mới đây, vào ngày 9/6, JBS, nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới có trụ sở tại Brazil, tiết lộ công ty đã trả cho tin tặc khoản tiền chuộc Bitcoin trị giá khoảng 11 triệu USD để giải mã ransomware. Để ngăn chặn các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử như gian lận, rửa tiền và các tội phạm tài chính khác, Ethan Kurzweil cũng nói thêm:

“TRM cũng sẽ tiếp tục là một đối tác mạnh mẽ của các chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn cầu khi họ làm việc để đảm bảo rằng những kẻ bất chính không lợi dụng hệ thống tài chính mới này.”

Theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi Pulse, tổng giá trị hiện bị khóa trong các giao thức DeFi trị giá 58,13 tỷ đô la, so với chỉ 1,493 tỷ đô la trong năm trước, đã tăng hơn 37 lần trong vòng chưa đầy một năm. Trong khi đó, hơn 60 quốc gia đang tích cực phát triển CBDC quốc tế của riêng mình.

Với sự mở rộng bùng nổ của ngành công nghiệp mã hóa và lượng người dùng mới liên tục, việc tăng cường phát hiện các hoạt động bất hợp pháp sẽ trở thành một bước không thể thiếu trên con đường trở thành xu hướng chủ đạo của tài sản mã hóa trong tương lai.

Peter Sanborn, Đối tác quản lý tại PayPal Ventures, cho biết “TRM Labs đóng vai trò như một phần cơ sở hạ tầng quan trọng để xây dựng một hệ thống tài chính mới an toàn và dễ tiếp cận”.

Ngay từ ngày 31 tháng 1 năm 2019, TRM Labs đã huy động được vòng hạt giống 1,7 triệu đô la do Blockchain Capital dẫn đầu với Tapas Capital, Green D Ventures, The MBA Fund và các nhà đầu tư chiến lược. Cùng năm, nó cũng nhận được khoản đầu tư 4,2 triệu đô la của PayPal. Các hoạt động đầu tư này đủ để cho thấy tầm quan trọng của việc phát hiện gian lận trong ngành công nghiệp mã hóa mới nổi.