Công ty mẹ của Grayscale, DCG có kế hoạch mua 50 triệu đô la cổ phiếu của Ethereum Classic Trust

Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale, đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ mua cổ phiếu Grayscale Ethereum Classic Trust với tổng giá trị 50 triệu đô la.

Việc mua bán này sẽ sử dụng tiền mặt có thể thanh toán được của DCG và tuân thủ các quy định tại Điều 10b-18 của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 (“Đạo luật Giao dịch”) thông qua quyết định của ban quản lý có mua trên thị trường mở hay không.

Hiện nhóm tiền kỹ thuật số không tiết lộ kế hoạch thời gian cụ thể của lượng cổ phiếu đã mua và các chỉ số cụ thể như số lượng và giá cả. Việc ủy ​​quyền mua cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào mức tiền mặt có thể thực hiện được của công ty hiện tại, giá cả, tâm lý thị trường và các yếu tố khác.

Barry Silbert thành lập Nhóm tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2015, một nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain. Nó sở hữu các công ty, chẳng hạn như Genesis (công ty môi giới tài sản kỹ thuật số toàn cầu) Foundry (công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác Bitcoin và tài sản thế chấp).

Ethereum Classic (ETC) là một nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở, dựa trên blockchain có chức năng hợp đồng thông minh. Nó được chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2016 dưới dạng hard fork của Ethereum.

Theo Coinmarketcap, Ethereum Classic được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 22 với vốn hóa thị trường là $ 4,671,648,056.

Ethereum Classic đã giảm 12,49% trong vòng 24 giờ khi Trung Quốc tăng cường thực thi pháp luật chống lại các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước và giao dịch tiền điện tử liên quan.

Giá Ethereum Classic (ETC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 175 đô la vào ngày 6 tháng 5 trước khi giảm khoảng 77% xuống mức thấp nhất là 38,52 đô la, vẫn là trường hợp hiện nay. Trong ngày, ETC được giao dịch ở mức $ 39,85.

Mặc dù lợi nhuận của ETC cho đến nay trong năm nay đã nhân 602% từ $ 5,68 lên $ 39,88, cao hơn mức tăng 163% của ETH từ $ 736,42 lên $ 1943,25. Nhiều nhà phân tích tiền điện tử coi sự phục hồi của ETC tương tự như sự đầu cơ cuồng tín của Dogecoin (DOGE), không phải là đầu tư rộng rãi dựa trên tiềm năng của công nghệ blockchain.