DAO mới ra mắt sau vòng tài trợ 230 triệu đô la bao gồm Peter Thiel, Alan Howard

Một tổ chức tự trị phi tập trung mới, BitDAO, đã công bố sự ra mắt của mình với một đợt bán riêng lẻ trị giá 230 triệu đô la và sự đóng góp lớn từ Bybit có trụ sở tại Singapore.

BitDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung mới, đang ra mắt sau vòng gọi vốn trị giá 230 triệu đô la do tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel dẫn đầu.

BitDAO đã công bố việc ra mắt DAO của mình vào thứ Ba cùng với việc hoàn thành bán riêng lẻ từ các đối tác ban đầu do Thiel, Pantera Capital, Dragonfly Capital và Founders Fund dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard, Spartan Group, Jump Capital, Fenbushi và Kain Warwick của giao thức DeFi Synthetix, trong tổng số hơn 20 người chơi trong ngành tài chính phi tập trung.

Bybit, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới, là người đề xuất chính ban đầu của BitDAO, cam kết đóng góp định kỳ cho DAO mới khi ra mắt. Công ty đặc biệt cam kết đóng góp 2,5 điểm cơ bản trong khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của mình cho kho bạc BitDAO, dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 1 tỷ đô la mỗi năm dựa trên tỷ giá chạy trong năm nay, DAO cho biết.

Kho bạc được cung cấp bởi các khoản đóng góp định kỳ của BitDAO sẽ được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cũng như thúc đẩy các giao thức mới như trao đổi phi tập trung, giao thức cho vay và giao thức tổng hợp.

Theo thông báo, BitDAO cũng có kế hoạch hỗ trợ các dự án blockchain thông qua các khoản tài trợ, và hỗ trợ các dự án hiện có và mới nổi thông qua hoán đổi mã thông báo.

Người phát ngôn của BitDAO nói với Cointelegraph rằng DAO sẽ thuê cả các nhóm thường trực và dựa trên dự án, bao gồm các cố vấn từ Spartan và Dragonfly, và các nhà phát triển từ Sushiswap.

Ngành công nghiệp DeFi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong những tháng gần đây do một đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử. Theo nhà cung cấp dữ liệu DeFi DefiLlama, thị trường đứng đầu vào giữa tháng 5 với tổng giá trị bị khóa (TVL) là khoảng 158 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài, DeFi TVL lên tới 128 tỷ đô la.