Đối thủ Kraken của Coinbase ra mắt giao dịch tiền điện tử di động ở Mỹ

Ứng dụng giao dịch tiền điện tử di động của Kraken hiện có sẵn trên khắp Hoa Kỳ, ngoại trừ New York và Washington.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu Kraken đã ra mắt ứng dụng giao dịch tiền điện tử di động trong một động thái mới nhằm thúc đẩy việc áp dụng trong ngành ở Hoa Kỳ.

Công ty đã công bố hôm thứ Tư rằng ứng dụng mới của họ hiện có sẵn cho hầu hết Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác trên thế giới cho cả người dùng iOS và Android.

Ứng dụng cho phép người dùng giao dịch hơn 50 loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) thông qua điện thoại thông minh. Động thái này diễn ra sau đợt triển khai ứng dụng di động Kraken ở châu Âu vào tháng 1 năm nay.

“Ứng dụng dành cho người tiêu dùng này là bước đột phá lớn đầu tiên của chúng tôi trong việc hỗ trợ người tiêu dùng chấp nhận rộng rãi hơn trong một giao diện đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn nhiều,” giám đốc sản phẩm Kraken, Jeremy Welch cho biết.

Welch cho biết, việc ra mắt ứng dụng mới trong bối cảnh khối lượng giao dịch Kraken tăng hơn sáu lần tính từ đầu năm đến nay, Welch cho biết. “Năm tháng qua ở Kraken khá viển vông. Chúng tôi đã thấy lượng khách hàng mới tăng vọt và đạt mức cao nhất mọi thời đại, ”ông nói thêm.

Ra mắt vào năm 2013, Kraken cho biết cho đến nay đã có 7 triệu khách hàng, là một trong những địa điểm giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cạnh tranh với các công ty như Binance, Huobi và Coinbase. Sàn giao dịch được xếp hạng là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư theo khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Ứng dụng mới được triển khai của Kraken sẽ không được hỗ trợ trên toàn nước Mỹ vì sàn giao dịch không cung cấp dịch vụ cho cư dân của Washington và New York do “chi phí duy trì tuân thủ quy định”. Công ty đã đăng ký là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với FinCEN của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và cho biết họ tuân thủ “các yêu cầu pháp lý và quy định trong tất cả các khu vực pháp lý” về hoạt động.

Tính khả dụng mới xuất hiện chưa đầy hai tháng sau khi đối thủ lớn của Kraken, sàn giao dịch Coinbase, công khai trên Nasdaq vào tháng 4. Sau đó, quỹ đầu tư lớn RIT Capital Partners đã mua lại cổ phần của Kraken, với giám đốc điều hành RIT James Glass lưu ý rằng sàn giao dịch tiền điện tử được cho là sẽ được niêm yết trực tiếp vào năm 2022. Bloomberg đã báo cáo vào tháng 2 rằng Kraken đang đàm phán về nguồn vốn mới. có thể tăng gấp đôi giá trị của nó lên 10 tỷ đô la.