Dòng chảy tài khoản ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc tăng 40% kể từ năm 2020

Sàn giao dịch Upbit đã trả phí cho ngân hàng internet K Bank của Hàn Quốc cao hơn 10 lần so với quý trước.

Khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2021, các ngân hàng Hàn Quốc đã chứng kiến ​​khối lượng gửi và rút tiền kỷ lục cho các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Các ngân hàng thương mại Hàn Quốc đã xử lý 64,2 nghìn tỷ won (57,9 tỷ USD) giao dịch trên các tài khoản ngân hàng tên thật được liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử vào quý 1 năm 2021, theo dữ liệu từ Dịch vụ Giám sát Tài chính được thành viên Đảng Dân chủ Kim Byung-wook mua lại.

Kết quả Q1 bao gồm dữ liệu từ các bên cho vay như Ngân hàng Shinhan, ngân hàng trực tuyến K Bank và Ngân hàng NH NongHyup của Hàn Quốc, cũng như bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại địa phương bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit, ấn phẩm kinh doanh địa phương The Maeil Business Newspaper đưa tin hôm thứ Ba.

Theo dữ liệu, dòng tiền điện tử trên các tài khoản ngân hàng đã được xác minh ở Hàn Quốc đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước từ 37 nghìn tỷ won (33,4 tỷ USD) trong quý 1 năm 2020.

Các ngân hàng Hàn Quốc cũng đã ghi nhận sự gia tăng lớn về phí trả bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, với Ngân hàng K nhận được gần 5 tỷ won (4,5 triệu đô la) hoa hồng tiền điện tử từ sàn giao dịch Upbit trong quý 1. Đây là mức tăng gần gấp 10 lần so với mức 560 triệu won (504.000 USD) trong quý 4 năm 2020, báo cáo lưu ý.

Theo báo cáo, NH Nonghyup Bank đã nhận lần lượt 1,3 tỷ won (1,2 triệu USD) và 330 triệu won (297.000 USD) từ Bithumb và Coinone trong quý 1 năm 2021, trong khi Ngân hàng Shinhan nhận được 145 triệu won (131.000 USD) từ Korbit, dữ liệu cho thấy.

Kim nói rằng “cơn sốt đầu cơ ngày càng tăng trên thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi tính thanh khoản của thị trường” đã dẫn đến sự gia tăng rõ rệt số lượng tài khoản ngân hàng tên thật để giao dịch tiền điện tử và các khoản phí bắt nguồn từ trao đổi tiền điện tử.

“Các cơ quan tài chính và các ngân hàng thương mại lớn nên xắn tay áo để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử khỏi các vụ lừa đảo tiền điện tử có thể xảy ra và các cuộc tấn công hack từ bên ngoài nhắm vào các nhà khai thác tiền điện tử địa phương,” quan chức này nói.

Như đã báo cáo trước đây, các cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số địa phương phải có được các tài khoản có thể xác minh bằng tên thật của họ từ các ngân hàng.