Dòng tiền ròng trên ví của những người khai thác Bitcoin đang ngày càng chuyển sang tiêu cực

Bitcoin (BTC) đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh khiến giá xuống mức thấp nhất là 30 nghìn đô la sau khi trải qua một đợt tăng giá đáng chú ý, điều này đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64.800 đô la vào giữa tháng 4.

Các công ty khai thác bitcoin đang dần nhận được sự quan tâm vì sự cố thị trường này đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận của họ.

Kết quả là, dòng tiền ròng trong ví của thợ đào của họ ngày càng chuyển sang tiêu cực, như Dilution-Proof đã thừa nhận. Công ty dữ liệu trực tuyến giải thích:

“Những người khai thác bitcoin đang rất đau đớn do giá giảm ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của họ. Kể từ khi bắt đầu tweet của Elon vào ngày 12 tháng 5, tỷ lệ băm đã giảm; có khả năng các thợ đào đang bị tắt. Điều đó hiện đang ổn định, nhưng dòng chảy ròng của ví thợ đào đang ngày càng chuyển biến tiêu cực. “

Image

Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được phê duyệt và xác nhận trên toàn mạng.

Khi có nhiều thợ đào tham gia vào mạng Bitcoin, thì cần phải có nhiều phép tính toán hơn mỗi giây để tìm ra giải pháp. Do đó, sức mạnh băm sẽ tăng lên và độ khó mạng của Bitcoin sẽ tăng lên.

Được biết, các thợ đào Bitcoin đã thanh lý số tiền nắm giữ của họ bằng cách bán ít nhất 5.000 BTC vào tuần trước.

Hoạt động trực tuyến trên mạng BTC giảm mạnh

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Glassnode:

“Hoạt động trực tuyến trên mạng Bitcoin đã giảm xuống, do các nhà đầu tư trở nên không thoải mái về hướng thị trường.”

Hơn nữa, các sàn giao dịch tiền điện tử đã trải qua dòng chảy BTC đáng kể, theo thừa nhận của nhà phân tích thị trường William Clemente III. Anh lưu ý:

“Các giao dịch hiện đã giảm hơn 30.000 BTC trong 3 ngày qua.”

Image

Trong khi đó, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Động thái này dự kiến sẽ thúc đẩy nền kinh tế của đất nước bằng cách tạo ra việc làm mới và hỗ trợ tài chính, do 70% dân chúng không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính truyền thống.