Đợt tăng giá bitcoin ‘bắt đầu giống như năm 2013’ sau cây nến đỏ kỷ lục hàng tháng

PlanB cho biết dự báo giá dài hạn dựa trên lưu lượng cổ phiếu vẫn “nguyên vẹn” sau cây nến đỏ kỷ lục của tháng trước.

Nhà phân tích nổi tiếng PlanB cho biết Bitcoin (BTC) có thể vừa có nến hàng tháng tồi tệ nhất trong 10 năm, nhưng nó vẫn có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

Trong một tweet vào thứ Ba, người tạo ra các mô hình giá BTC dựa trên chứng khoán để lưu chuyển nói rằng Bitcoin đang hoạt động giống như trong đợt tăng giá năm 2013 của nó.

Lượng hàng tồn kho “nguyên vẹn” sau khi giảm tháng 5

Sau khi giảm xuống 30.000 đô la và một số thử nghiệm lại ở mức đó, các mối quan tâm đang bắt đầu xuất hiện về mức giảm lớn hơn khi đưa BTC / USD xuống mức 20.000 đô la và thấp hơn.

Điều này có nghĩa là lần đầu tiên, Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại từ một thị trường tăng giá trước đó, trong trường hợp này là từ năm 2017.

Đối với PlanB, tuy nhiên, một sự kiện như vậy khó có thể xảy ra. Hơn nữa, hành động giá gần đây không phải là chưa từng có – trên thực tế, nó có thể chỉ có nghĩa là thị trường đang phục hồi hiệu suất của năm 2013 – chứ không phải năm 2017 -.

Tải lên phiên bản mới nhất của mô hình tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2FX) của mình, anh ấy đã nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa năm 2021 và hành vi của Bitcoin từ nhiều năm trước.

“Dấu chấm mới: Có thể đóng 37.341 đô la .. -35% .. chúng tôi biết bitcoin sẽ không tăng theo đường thẳng và có thể giảm vài -35% (và thực sự có khả năng xảy ra) trong thị trường tăng giá,” ông viết trong các bình luận kèm theo.

“Bắt đầu trông giống như mô hình S2F (X) năm 2013. Còn nguyên vẹn.”

Biểu đồ tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy của Bitcoin kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021. Nguồn: PlanB / Twitter

Mức cao nhất mọi thời đại mới vẫn đang diễn ra

S2FX đặt Bitcoin vào nhiều giai đoạn, trong đó nó đi từ một hiện tượng rìa trở thành một loại tài sản toàn diện. Các dự báo đầy tham vọng của nó kêu gọi giá BTC trung bình là 288.000 đô la trong chu kỳ giảm một nửa hiện tại, kéo dài từ năm 2020 đến năm 2024.

Phản hồi làm dấy lên câu hỏi về tuổi thọ của mô hình, điều mà PlanB luôn nhấn mạnh là không được đảm bảo.

Tuy nhiên, với nhu cầu của nó vẫn được thị trường đáp ứng, bản tường thuật năm 2013 vẫn là một ứng cử viên nặng ký để giải thích chuyến đi hoang dã của Bitcoin trong năm nay.

Biểu đồ nến 1 tháng BTC / USD từ năm 2013 (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Như Cointelegraph đã báo cáo, các hoạt động tích lũy giữa những người nắm giữ dài hạn cũng có thể dẫn đến kịch bản “đỉnh kép” diễn ra vào năm 2021 – giống như năm 2013.

Đối với nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, người đang tranh luận về một kịch bản như vậy trong tuần này, việc vội vàng lên mức cao nhất mọi thời đại có thể chỉ đến sau một đợt giảm mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, điều này tự nó cũng sẽ phù hợp với tiền lệ lịch sử.