Đức kỷ niệm đội bóng đá Euro 2020 với NFTs

Hiệp hội bóng đá Đức sẽ tạo thẻ NFT cho cầu thủ có thể được sử dụng trong trò chơi Sorare’s Global Fantasy Football.

Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) đã chính thức công bố ra mắt mã thông báo nonfungbile của đội tuyển bóng đá quốc gia hợp tác với nhà cung cấp trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain lớn, Sorare.

Là một phần của thỏa thuận cấp phép chính thức, DFB sẽ tạo thẻ thu kỹ thuật số của 18 cầu thủ trong đội tuyển quốc gia Đức trên chuỗi khối Ethereum thông qua nền tảng của Sorare. Theo thông báo của Sorare, các thẻ này sẽ có sẵn để sử dụng trong trò chơi Sorare’s Global Fantasy Football cho giải vô địch bóng đá Euro 2020.

Bằng cách phát hành thẻ NFT của người chơi trên nền tảng của Sorare, DFB nhằm mục đích tìm kiếm các nguồn doanh thu mới cũng như cung cấp nhiều cơ hội tương tác với người hâm mộ hơn, đặc biệt khi các hạn chế liên quan đến COVID-19 đã hạn chế lượng người tham gia trò chơi trong những tháng gần đây.

“Đặc biệt là trong đại dịch Corona, các đề nghị kỹ thuật số đã và là cách duy nhất để trao đổi trực tiếp với người hâm mộ của chúng tôi. Nhưng mặc dù cuộc khủng hoảng Corona hy vọng sẽ sớm kết thúc, chúng tôi muốn tiếp tục sử dụng các khả năng số hóa một cách sâu rộng hơn, cũng với các đối tác của chúng tôi và mang đến cho người hâm mộ những cơ hội tương tác mới ”, giám đốc điều hành tiếp thị và bán hàng của DFB, Holger Blask cho biết .

Được thành lập vào năm 2018, Sorare là một trò chơi bóng đá giả tưởng toàn cầu cho phép người dùng chơi bằng thẻ kỹ thuật số được cấp phép chính thức với 140 câu lạc bộ bóng đá bao gồm Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich, Juventus và PSG. Tuần trước, Liên đoàn bóng đá Pháp đã ra mắt loạt NFT cầu thủ của riêng mình trước trận đấu của đội với Đức.