El Salvador Airdrop 30 đô la cho Bitcoin Hanout, BTC sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 9

Tổng thống El Salvador Nayib Bukelet đã thông báo Bitcoin (BTC) sẽ trở thành một đấu thầu hợp pháp khác, có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Chính phủ cũng đang phát hành tiền mặt bằng cách cung cấp 30 đô la Bitcoin cho công chúng.

Bitcoin cùng với đồng đô la sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9. Mọi người có thể chọn bất kỳ phương tiện nào trong số chúng làm phương tiện thanh toán.

Để thu hút và kích thích việc sử dụng rộng rãi Bitcoin ở El Salvador, Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã quảng cáo trên Twitter rằng chính phủ sẽ tung ra một sản phẩm mới có tên là Ví điện tử “Chivo”, có nghĩa là “thú vị” trong tiếng Tây Ban Nha. Mỗi người dùng tải xuống và đăng ký ví điện tử sẽ nhận được Bitcoin trị giá 30 đô la Mỹ.

Bukelet nói rằng:

“Mục đích của luật Bitcoin là kết nối đất nước chúng ta với phần còn lại của thế giới, mang lại ngoại hối, đầu tư và du lịch, và thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta.”

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch, thanh toán và chuyển tiền bằng cách quét mã QR. Nó cũng có thể mua và bán trao đổi Bitcoin và giấu Bitcoin và đô la Mỹ ngay lập tức trong ví điện tử. Nền tảng này phù hợp với các thiết bị Android và iOS và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9.

Công chúng có thể chuyển hoặc nhận tiền của họ hoặc bằng Bitcoin trực tiếp hoặc chuyển đến tài khoản của người nhận bằng đô la Mỹ thông qua ví điện tử “Chivo”. Bukelet tuyên bố rằng công chúng không bắt buộc phải sử dụng Bitcoin nếu họ không muốn chấp nhận Bitcoin.

Một số tiếng nói lo ngại nếu việc sử dụng Bitcoin sẽ trở thành tội phạm hoặc các hoạt động bất hợp pháp. Bukele khẳng định rằng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục lưu thông với tốc độ tương tự như Bitcoin. Ông nói thêm rằng lương và lương hưu sẽ tiếp tục được trả bằng đô la Mỹ.

Trong khi đó, nhà sản xuất máy ATM Bitcoin của Mỹ Athena Bitcoin thông báo rằng họ có ý định đầu tư hơn 1 triệu USD bằng cách lắp đặt hơn 1.500 máy ATM tiền điện tử ở El Salvador, cung cấp cho người dân một kênh thuận tiện hơn để mua bán bitcoin và thúc đẩy giao dịch Bitcoin.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp kể từ đầu tháng này sau khi đại hội quốc gia thông qua cái gọi là “luật Bitcoin” với 62 phiếu tán thành trong tổng số 84 phiếu bầu.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường là 640.230.486.459 USD, được giao dịch ở mức 34.081,52 USD trong ngày, theo Coinmarketcap.