El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin với tư cách là nhà thầu hợp pháp

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, với 62 phiếu tán thành trên tổng số 84. Tổng thống Nayib Bukelet hoan nghênh cái gọi là “luật Bitcoin” và mô tả đây là một thời điểm lịch sử với một “siêu đa số”.

Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo về việc thông qua này trên Twitter và cho biết đây là một thời khắc lịch sử. Cái gọi là “luật Bitcoin” đã được đưa ra vào đầu thứ Ba. Trước khi áp dụng, Bukele tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu “mọi đại lý kinh tế” chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và thúc giục các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

“Luật Bitcoin” đã được Quốc hội địa phương thông qua, với 62 phiếu đồng ý trong tổng số 84 phiếu và được ký thành luật sau đó. Bitcoin hiện trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp khác ở quốc gia Trung Mỹ này, cùng với đồng đô la Mỹ.

Có tới 70% dân số ở El Salvador không thể tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống. Chính phủ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết để thực hiện các giao dịch Bitcoin.

Luật mới nhất nhằm mục đích cải thiện quy định và giám sát Bitcoin:

“Mục đích của luật này là quy định bitcoin là đấu thầu hợp pháp không hạn chế với quyền lực giải phóng, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà các thể nhân hoặc pháp lý nhà nước hoặc tư nhân yêu cầu thực hiện.”

Giá của hàng hóa có thể được hiển thị bằng bitcoin, đóng góp thuế có thể được trả bằng tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch bằng bitcoin sẽ không phải chịu thuế tăng vốn. Trong khi đó, đô la Mỹ vẫn sẽ là đơn vị tiền tệ tham chiếu cho giá Bitcoin và thị trường sẽ tự do xác định tỷ giá hối đoái với đô la Mỹ.

Antony Portno, Người sáng lập Thương nhân tiền điện tử, đã nhận xét về việc El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin:

“Đây có khả năng là một sự phát triển đáng kể và sẽ rất thú vị khi theo dõi tác động của nó trong những tháng và năm tới. Tiền điện tử thực sự phổ biến ở các quốc gia có nhiều biến động, nơi tiền tệ của họ khá không ổn định, nhưng El Salvador sử dụng Đô la Mỹ, vì vậy đây là một động thái rõ ràng để hợp pháp hóa việc công dân nắm giữ và giao dịch bằng Bitcoin thay vì USD. “

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã tăng trở lại sau khi trải qua một đợt giảm mạnh vào đầu thứ Ba. Diễn biến mới nhất này ở El Salvador đã thúc đẩy giá và lấy lại đà tăng 3,02% trong 24 giờ qua trong giao dịch trong ngày. Bitcoin được giao dịch ở mức 34.278 USD, theo Coinmarketcap.

Portno giải thích thêm rằng rất có thể nó có thể gây ra hiệu ứng quả cầu tuyết cho các quốc gia Nam Mỹ và châu Phi bằng cách thực hiện luật tương tự với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Cardano.

Tuần trước, tổng thống El Salvador tiết lộ rằng chính phủ đã phát triển quan hệ đối tác với một công ty ví kỹ thuật số, Strike, để chuyển đổi cấu trúc tài chính của đất nước sang sử dụng công nghệ Bitcoin.