Enjin tham gia Crypto Climate Accord, âm tính với carbon

Công ty cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sử dụng khoảng 150 TWh điện hàng năm, nhiều hơn Ba Lan, Na Uy, Ai Cập hoặc Thụy Điển.

Enjin, một nền tảng trò chơi blockchain và mã thông báo không thể tin được, đã tăng cường khử cacbon bằng cách tham gia Hiệp ước Khí hậu Crypto, một động thái tăng thêm uy tín cho nhiệm vụ môi trường ngày càng tăng của ngành.

Hiệp ước Khí hậu Crypto được hỗ trợ bởi 20 công ty từ các ngành công nghiệp blockchain, công nghệ vây và công nghệ cao. Lấy cảm hứng từ Thỏa thuận khí hậu Paris được ký kết 195, Hiệp định được thành lập vào tháng 4 để giải quyết “mức tiêu thụ năng lượng lớn và ngày càng tăng của tiền điện tử và blockchain, cũng như tác động khí hậu của việc sử dụng năng lượng của chúng”.

Enjin tuyên bố rằng blockchain JumpNet của nó đã đạt được trạng thái âm carbon trước thời hạn 9 năm. Vào tháng 3, công ty cho biết họ đã lên kế hoạch kích hoạt NFT không chứa carbon vào năm 2030.

“Việc tạo ra các dạng công nghệ mới không bao giờ phải trả giá bằng việc phá hủy môi trường của chúng ta,” Giám đốc điều hành Enjin Maxim Blagov cho biết. “Tính trung lập carbon cho JumpNet là một bước quan trọng đối với tầm nhìn của chúng tôi về một hệ sinh thái NFT bền vững cho Enjin và các đối tác của chúng tôi.”

Ngoài việc khử cacbon các mã thông báo mới được tạo, kế hoạch bền vững môi trường của Enjin bao gồm hỗ trợ mã hóa nền kinh tế vật chất và khử cacbon hóa các tài sản kỹ thuật số hiện có. Các biện pháp khác bao gồm nâng cấp lên các nút trung tính carbon và khuyến khích các công nghệ giảm thiểu carbon.

Những lo ngại về môi trường hầu như đã chiếm đoạt câu chuyện của Bitcoin trong năm nay, với những điều như Elon Musk tạo bóng râm cho hoạt động khai thác sử dụng nhiều carbon. Giám đốc điều hành Tesla đã nhanh chóng chấp nhận Bitcoin vào đầu năm nay trước khi quyết định rằng các khoản thanh toán bằng BTC không còn được chấp nhận do rủi ro môi trường. Giờ đây, anh ấy tuyên bố rằng công ty của anh ấy sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo, miễn là có thêm bằng chứng về việc khai thác bền vững.

Các nỗ lực bền vững môi trường khác trong tiền điện tử cũng đang được tiến hành. Như Cointelegraph đã báo cáo, sàn giao dịch Gemini của Tyler và Cameron Winklevoss đã mua tín dụng carbon để giảm lượng khí thải carbon của Bitcoin. Riêng biệt, công ty khai thác Stronghold Digital Miner của Hoa Kỳ gần đây đã thông báo rằng họ đã huy động được 105 triệu đô la để chuyển than thải sang khai thác tiền điện tử.