Giá Bitcoin giảm 2K đô la trên dòng tweet ‘cuối cùng’ của Musk

Elon Musk tiếp tục chơi với Twitter tiền điện tử, gây ra nhiều cơn thịnh nộ trong cộng đồng.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã gây thêm căng thẳng cho thị trường tiền điện tử bằng cách đăng một loạt các tweet khác liên quan đến tiền điện tử vào thứ Năm.

Bitcoin đã mất khoảng 2.000 đô la chỉ trong vài giờ sau khi Musk đăng lên Twitter để đăng lại về Bitcoin (BTC).

Giá Bitcoin đã phản ứng ngay lập tức, giảm từ khoảng 38.700 đô la xuống 37.500 đô la trong một giờ. Bitcoin tiếp tục giảm khi Musk tiếp tục đăng nhiều bài đăng khó hiểu hơn trong chủ đề bao gồm một tweet khác có chủ đề chia tay về giá tiền điện tử giảm cũng như một bài đăng trên Dogecoin (DOGE).

Bitcoin sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 36.400 đô la, giảm hơn 6% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 36.322 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Hành động giá xuất hiện ngay sau khi Bitcoin cố gắng kiểm tra lại 40.000 đô la vào ngày hôm qua, với một số nhà giao dịch cho rằng BTC có thể đối mặt với sự điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ giá Bitcoin 24 giờ. Nguồn: CoinMarketCap

Các dòng tweet Bitcoin mới của Musk đã thúc đẩy một làn sóng phẫn nộ khác trong cộng đồng tiền điện tử. Một số người đặt câu hỏi về độ tin cậy của các tweet của Musk liên quan đến Bitcoin.

Musk đã bị chỉ trích rộng rãi trong cộng đồng kể từ khi ông tuyên bố đình chỉ tùy chọn thanh toán BTC của Tesla trong bối cảnh lo ngại về môi trường về việc khai thác Bitcoin, khiến BTC giảm gần 30.000 USD vào giữa tháng 5.

Musk đã nổi lên như một người có ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin trên Twitter, trước đó đã gây ra sự lạc quan lớn trên thị trường bằng cách thông báo mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai. Sau khi ngừng thanh toán bằng BTC tại Tesla, Musk ám chỉ rằng công ty có thể loại bỏ lượng Bitcoin nắm giữ khỏi bảng cân đối kế toán của mình.

Các dòng tweet mới nhất của Musk được đưa ra ngay trước sự kiện Miami Bitcoin 2021 sẽ bắt đầu vào sáng nay, được quảng cáo là “sự kiện Bitcoin lớn nhất trong lịch sử”.