Giá Bitcoin và Ether tăng giữa các cuộc tranh cãi về luật pháp và môi trường

Bitcoin đã tăng khoảng 20% ​​từ mức thấp nhất vào tháng 5 lên trên 30.000 đô la.

Giá Bitcoin và Ether đã tăng lên theo tỷ lệ phần trăm đáng chú ý sau một tuần ở mức giá thấp. Bitcoin đã tăng 2,80% đạt mức cao nhất trong 24 giờ là $ 36,246 tính đến thời điểm báo cáo. Ngoài ra, Ethereum đã tăng 8,17% trong 24 giờ qua, với mức cao 2,731 đô la được ghi nhận theo CoinMarketCap được Binance hậu thuẫn.

Bitcoin đã tăng cao tới 3,3% vào thứ Ba tuần trước, ngày thứ 3 của mức tăng nhất quán. Mức chênh lệch giữa mức cao và mức thấp hàng ngày đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. Điều này là bất chấp tin tức cuối tuần về kế hoạch của các cơ quan tài chính Hoa Kỳ để đưa ra nhiều quy định hơn đối với thị trường tiền điện tử của họ.

Ý kiến ​​thị trường về thị trường Bitcoin và Ether

Theo Gunnar Jaev, COO của First Digital Trust, xu hướng tăng giá của tiền điện tử đã khiến khách hàng của họ vững chắc hơn trong việc giữ các vị trí tiền điện tử dài hạn của họ. Đối với nhiều người khác, động thái hoang dã của Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi trong tương lai từ mức thấp trước đó.

Trong một lưu ý cho khách hàng, Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors LLC đã viết rằng Bitcoin đã tăng 2.000 đô la vào cuối tuần bất chấp những suy đoán tiêu cực. Điều này củng cố tỷ lệ cược rằng Bitcoin đã đạt mức thấp nhất vì tin xấu không giảm giá thêm nữa. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên hơn 125.000 đô la trước khi năm kết thúc nhưng đang chờ mức tăng trên 40.000 đô la để báo hiệu sự kết thúc của mức thấp nhất của Bitcoin trong năm.

Cuộc biểu tình tiền kỹ thuật số diễn ra song song với việc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ban hành thông tư, nêu rõ rằng các ngân hàng hoạt động trong phạm vi của nó không nên viện dẫn lệnh cấm tiền điện tử năm 2018 của RBI. Lệnh cấm đã được áp dụng đối với tất cả các tài sản tiền điện tử đang nắm giữ để chúng không được phép hoạt động trong các thiết lập ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, nó đã được dỡ bỏ vào đầu năm 2020 sau khi Tòa án Tối cao ra phán quyết bác bỏ nó.

Tranh cãi thị trường tiền điện tử

Vài tháng qua đã gây ra ảnh hưởng nặng nề đối với tiền điện tử với giá Bitcoin giảm xuống dưới một nửa giá trị của nó vào giữa tháng 4. Những sự kiện này được cho là do lo ngại của người dùng ngày càng tăng sau khi chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc công bố quy định về tiền điện tử. Hơn nữa, tác động môi trường gây tranh cãi của việc khai thác Bitcoin đã mang lại sự bất an, Elon Musk thậm chí còn đi xa đến mức giảm thanh toán cho các phương tiện Tesla bằng Bitcoin.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone Financial Pty, Chris Weston đã tuyên bố rằng tiền điện tử đang lộn xộn vào thời điểm hiện tại và Bitcoin có thể phá vỡ một cách khó khăn. Haruhiko Kuroda, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khẳng định những nghi ngờ của các ngân hàng trung ương liên quan đến Bitcoin do xu hướng mới nhất của nó.

Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng khoảng 20% ​​từ mức thấp nhất vào tháng 5 lên trên 30.000 đô la. Ngoài ra, các loại tiền điện tử đáng chú ý như XRP, Dogecoin và Uniswap cũng đã ghi nhận mức tăng từ 3-13%, cũng là mức cao nhất trong 24 giờ qua.