Giá cổ phiếu TWTR giảm 1%, Twitter thử nghiệm quảng cáo nhóm để kiếm tiền mới

Twitter có kế hoạch kết hợp Hạm đội dọc toàn màn hình cho phép các thương hiệu đăng quảng cáo dưới dạng ‘biển quảng cáo’.

Cổ phiếu của Twitter Inc (NYSE: TWTR) đã giảm khoảng 0,94% xuống giao dịch quanh mức $ 56,90 tại thời điểm viết bài. Twitter đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu thử nghiệm quảng cáo của Hạm đội.

Nhóm cho phép người dùng đăng các cập nhật nhất thời bao gồm ảnh, video, văn bản và phản ứng trên tweet tương tự như các câu chuyện trên Instagram và Facebook của đối thủ cạnh tranh. Tháng 11 năm ngoái, Twitter đã triển khai Hạm đội cho tất cả người dùng của mình sau khi thử nghiệm thành công. Nhóm đã đăng hiển thị ở màn hình trên cùng của các ứng dụng dành cho thiết bị di động của người dùng ngay phía trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Quảng cáo Twitter Fleet được phát triển như một cách mới để kiếm tiền từ người dùng và tạo doanh thu. Tuy nhiên, Twitter từ chối đưa ra số liệu thực tế về việc sử dụng của Hạm đội.

Trong quý 1, doanh thu quảng cáo của Twitter đã tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái lên 899 triệu đô la với tổng mức độ tương tác quảng cáo của họ tăng 11% trong cùng thời kỳ. Tuy nhiên, tổng số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) trên toàn cầu là 199 triệu người dùng theo báo cáo trong quý trước. Điều này trái ngược với 200 triệu mDAU mà công ty đã nhắm tới. Tuy nhiên, việc phát triển các tính năng mới vẫn đang tiếp tục để tăng số lượng mDAU lên 315 triệu vào cuối năm 2023.

Theo số liệu được cung cấp bởi MarketWatch, cổ phiếu Twitter đã giảm khoảng 18,94% trong 3 tháng qua. Tuy nhiên, công ty đã ghi nhận mức lãi lần lượt là 6,08% và 64,68% cho đến nay và năm ngoái.

Quảng cáo nhóm Twitter và kiếm tiền

Đối với quảng cáo, Twitter có kế hoạch kết hợp Hạm đội dọc toàn màn hình cho phép các thương hiệu đăng quảng cáo dưới dạng ‘biển quảng cáo’. Người dùng quan tâm đến các sản phẩm được quảng cáo có thể truy cập thông tin này thông qua tùy chọn ‘vuốt lên trên quảng cáo.

Ngoài ra, quảng cáo của Hạm đội thử nghiệm sẽ chỉ được hiển thị cho một số người dùng hạn chế ở Hoa Kỳ trên cả iOS và Android từ Thứ Ba. Các quảng cáo sẽ không xâm phạm và sẽ mang lại giá trị cho mọi người. Tổng cộng mười nhà quảng cáo, bao gồm cả Wendy’s, sẽ tham gia thử nghiệm. Đây là những thương hiệu kinh doanh hàng công nghệ, hàng tiêu dùng đóng gói, bán lẻ và không gian ăn uống.

Twitter cho biết, các thử nghiệm sẽ tập trung vào việc thu thập dữ liệu về cảm giác và mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo của Fleet. Thông tin này sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn về hiệu suất quảng cáo cho khách hàng để sử dụng trong Đội bay hiện tại và cả các định dạng quảng cáo toàn màn hình trong tương lai.

Quảng cáo của Hạm đội đánh dấu một trong những sản phẩm mới của Twitter. Những người khác đã được đưa ra bao gồm đăng ký trả phí Twitter Blue và một nghiên cứu thử nghiệm về ‘tweet có thể mua được’. Công ty cũng liên kết bộ đo lường và lập kế hoạch đa phương tiện của Nielsen với nền tảng quảng cáo video của Twitter. Mục đích sau này là đo lường khán giả và kết quả cho quảng cáo video.