Giáo sư Luật nói: Ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được hưởng lợi từ quy định chặt chẽ hơn

Chủ tịch Luật Ngân hàng Quốc tế và Tài chính tại Đại học Edinburgh, giáo sư Emilios Avgouleas, nói rằng quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử sẽ có lợi cho ngành về lâu dài. Anh ấy lạc quan về triển vọng của tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Quy định chặt chẽ tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Giáo sư Emilios Avgouleas đã nói về việc các quy định nghiêm ngặt có lợi như thế nào đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Insider vào tuần trước.

Chủ tịch Luật Ngân hàng Quốc tế và Tài chính tại Đại học Edinburgh, giáo sư Avgouleas cũng là thành viên nghiên cứu cấp cao tại công ty công nghệ tiền điện tử IOHK. Theo trường đại học, ông là “chuyên gia quốc tế hàng đầu về cải cách tài chính, chính sách và quy định fintech, lý thuyết và quy định ngân hàng, quy định thị trường vốn, luật và tài chính, và quản trị kinh tế toàn cầu.”

Giáo sư Avgouleas mô tả rằng những nỗ lực của chính phủ trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ làm cho tiền điện tử trở nên uy tín hơn và tội phạm khó sử dụng hơn. Trong khi thừa nhận rằng “Trong ngắn hạn, quy định có thể là một điều xấu, bởi vì giá thị trường sẽ giảm”, ông tin rằng “đồng thời quy định sẽ loại bỏ hoạt động xấu và sẽ làm cho các phương tiện thanh toán thay thế này thậm chí còn được chấp nhận người dùng chính. ” Giáo sư đã chọn:

Về lâu dài, nó sẽ khiến việc chuyển đổi từ tiền của chính phủ sang các phương tiện thanh toán kỹ thuật số là vĩnh viễn.

Avgouleas cũng nói rằng các ngân hàng trung ương đang khám phá việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nên hợp pháp hóa tiền điện tử trong mắt người tiêu dùng.

Ngày càng có nhiều quốc gia ngày càng nghiêm túc hơn trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Trung Quốc đã và đang siết chặt hoạt động khai thác bitcoin cũng như các khoản thanh toán. Tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, đã kêu gọi tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử và luật pháp để bảo vệ người tiêu dùng. Tuy nhiên, bitcoin và tiền điện tử không nằm trong chương trình quy định của SEC trong năm nay.

Giáo sư Avgouleas cũng cho biết ông lạc quan về triển vọng của tiền điện tử, tin rằng chúng có thể được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì chúng riêng tư, an toàn và mang tính quốc tế.