Goldman Sachs cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hợp tác với Galaxy Digital

Mike Novogratz’s Galaxy Digital sẽ đóng vai trò là tổ chức đối tác cho sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman Sachs.

Goldman Sachs đã ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) cho khách hàng của mình với sự hợp tác của gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital.

Theo CNBC, động thái này đánh dấu lần đầu tiên ngân hàng Phố Wall hợp tác với một nhà cung cấp thanh khoản dựa trên tài sản kỹ thuật số. Đồng chủ tịch của Galaxy Digital, Damien Vanderwilt cho biết công ty đã cung cấp một cánh cổng vào không gian tiền điện tử cho phép một thực thể được quản lý chặt chẽ như Goldman cung cấp các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

Goldman được cho là sẽ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group cho khách hàng của mình, đánh dấu một sự mở rộng khác của bàn giao dịch tiền điện tử được thành lập gần đây. Động thái này diễn ra nhanh chóng sau thông báo trước đó của ngân hàng về việc ra mắt hợp đồng tương lai và quyền chọn Ether (ETH).

Đối với Vanderwilt, việc Goldman cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai BTC sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào không gian đầu tư tiền điện tử mà giám đốc điều hành Galaxy cho rằng sẽ giúp giảm biến động giá.

Vanderwilt cũng nhận xét rằng động thái này sẽ là một ví dụ cho các ngân hàng Phố Wall khác rằng việc tiếp xúc với tiền điện tử là có thể.

Thật vậy, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử dường như đang tăng lên ở Phố Wall với một số ngân hàng gần đây đã công bố kế hoạch thiết lập các bàn giao dịch cho loại tài sản mới.

Liên quan: Các nhà phân tích của Goldman Sachs chia rẽ về việc liệu Bitcoin có phải là ‘loại tài sản có thể đầu tư’

Max Minton, Giám đốc tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tuyên bố rằng việc cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin là một phần trong mục tiêu của các ngân hàng là cung cấp quyền truy cập vào các tài sản ưu tiên của khách hàng, nói thêm:

“Vào năm 2021, điều này hiện bao gồm cả tiền điện tử và chúng tôi rất vui vì đã tìm thấy một đối tác có nhiều địa điểm thanh khoản và các khả năng dẫn xuất khác biệt trong hệ sinh thái tiền điện tử”.

Bất chấp thông báo sắp xảy ra từ ngân hàng, một số số liệu của Goldman vẫn được cho là không được bán trên Bitcoin như một “loại tài sản có thể đầu tư”. Đầu tháng 6, giám đốc hàng hóa của ngân hàng lập luận rằng BTC giống với một tài sản “rủi ro” như đồng hơn là một hàng rào lạm phát như vàng.