Google công bố chính sách mới cho quảng cáo tiền điện tử

Google đã công bố bản cập nhật đối với chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình, bao gồm chính sách về quảng cáo tiền điện tử. Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào tháng 8 và tất cả các chứng nhận trao đổi tiền điện tử trước đó sẽ bị thu hồi. Các nhà quảng cáo phải yêu cầu chứng nhận ví và sàn giao dịch tiền điện tử mới với Google.

Google giới thiệu các quy tắc quảng cáo tiền điện tử mới

Google Inc. đã đăng thông báo hôm thứ Tư liên quan đến chính sách quảng cáo tiền điện tử mới của mình. “Chính sách này sẽ áp dụng trên toàn cầu cho tất cả các tài khoản quảng cáo các sản phẩm tài chính này,” gã khổng lồ Internet viết.

Thông báo giải thích rằng Google sẽ cập nhật chính sách các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện có của mình vào tháng 8 “để làm rõ phạm vi và các yêu cầu cho phép quảng cáo kinh doanh và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử”. Gã khổng lồ công nghệ đã viết: “Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận”.

Công ty đã tiến hành giải thích cách các nhà quảng cáo có thể được chứng nhận. Thứ nhất, họ phải được đăng ký hợp lệ với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) “với tư cách là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là nơi chuyển tiền”. Ngoài ra, các nhà quảng cáo có thể là “pháp nhân ngân hàng được điều lệ liên bang hoặc tiểu bang.”

Hơn nữa, Google lưu ý rằng các nhà quảng cáo phải đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan, bao gồm luật tiểu bang, địa phương và liên bang và họ cũng phải “Đảm bảo quảng cáo và trang đích của họ tuân thủ tất cả các chính sách của Google Ads”. Công ty nói rõ:

Tất cả các chứng nhận trao đổi tiền điện tử trước đây sẽ bị thu hồi vào ngày 3 tháng 8 năm 2021. Các nhà quảng cáo phải yêu cầu chứng nhận ví và sàn giao dịch tiền điện tử mới với Google khi biểu mẫu đăng ký được xuất bản vào ngày 8 tháng 7 năm 2021.

Trong khi đó, Google đã làm rõ rằng một số quảng cáo không được phép. Chúng bao gồm “Quảng cáo cho các đợt chào bán tiền xu ban đầu [ICO], các giao thức giao dịch Defi hoặc nói cách khác là quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan.” Ngoài ra, “Đích đến của quảng cáo tổng hợp hoặc so sánh các nhà phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan” cũng bị cấm.

“Bán trước ICO hoặc chào bán công khai, cho vay tiền điện tử, cung cấp DEX ban đầu, nhóm thanh khoản mã thông báo, xác nhận tiền điện tử nổi tiếng, ví không lưu trữ, Dapp không được kiểm soát, tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử, công ty tổng hợp hoặc trang web liên kết có nội dung liên quan hoặc đánh giá của nhà môi giới” là một số ví dụ về các quảng cáo không được phép.

Chính sách về các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện tại của Google nêu rõ: “Chúng tôi coi các sản phẩm và dịch vụ tài chính là những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến việc quản lý hoặc đầu tư tiền và tiền điện tử, bao gồm cả lời khuyên được cá nhân hóa”. Quảng cáo tiền điện tử hiện được phép ở Hoa Kỳ và Nhật Bản.