Hardfork ‘London’ của Ethereum chuẩn bị hoạt động trên các testnet bắt đầu từ ngày 24 tháng 6

Ba testnet Ethereum hiện đã có ngày ấn định cho đợt hard fork ở London, một bước quan trọng để triển khai mainnet đầy đủ.

Hard fork Ethereum “London” được mong đợi nóng bỏng hiện có chiều cao khối được thiết lập cho ba testnet – một bước áp chót quan trọng để ra mắt mainnet đầy đủ.

Trong một bài đăng blog trên trang web của Ethereum Foundation, nhà phát triển cốt lõi Ethereum Tim Beiko đã viết rằng testnet Ropsten, Goerli và Rinkeby hiện đã đặt độ cao khối mà tại đó London sẽ hoạt động, với Ropsten dự kiến ​​sẽ là khối đầu tiên ở khối 10.499.401, hoặc đôi khi vào Ngày 24 tháng 6. Goerli dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 6 và Rinkeby vào ngày 7 tháng 7.

Tuy nhiên, lịch phát hành cho bản nâng cấp mạng chính quan trọng nhất vẫn đang được xác định.

“Hiện tại, chỉ có các testnet (Ropsten, Goerli, Rinkeby) được lên lịch đến London. Khi quá trình nâng cấp đã được kích hoạt thành công trên các mạng này, một khối sẽ được thiết lập cho mạng chính Ethereum và được thông báo trên blog này và ở các địa điểm khác, ”Beiko viết.

Bản nâng cấp hard fork ở London bao gồm năm bản nâng cấp Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), nhưng ngôi sao của chương trình là EIP-1559. Một cuộc đại tu cấu trúc phí hiện có của Ethereum, trong khi các nhà phát triển lưu ý rằng EIP-1559 không được thiết kế rõ ràng để giảm chi phí gas, nhiều người kỳ vọng nó sẽ giảm đáng kể cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng có thể cắt giảm doanh thu của thợ đào lên tới 50%, điều này đã dẫn đến một số đồn đoán về một “cuộc nổi dậy của thợ mỏ” mà phần lớn đã không thành hiện thực.

Việc nâng cấp được coi là một trong nhiều chất xúc tác tăng giá cho Ethereum, không ít trong số đó là nâng cấp Ethereum 2.0. Eth2 sẽ chuyển đổi mạng lưới sang một cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường hơn, điều này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của các khối xác thực.

Bài đăng trên blog lưu ý rằng việc nâng cấp hệ thống đáng kể như vậy lên hệ thống phi tập trung là một kỳ công của sự phối hợp.

“Bản chất phi tập trung của các hệ thống blockchain làm cho việc nâng cấp mạng trở nên khó khăn hơn. Việc nâng cấp mạng trong một chuỗi khối đòi hỏi sự hợp tác và giao tiếp với cộng đồng, cũng như với các nhà phát triển của các khách hàng Ethereum khác nhau để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. ”