Hiệp hội ngân hàng Hàn Quốc lo ngại về sự gia tăng điên cuồng của giao dịch tiền điện tử

Một hiệp hội ngân hàng ở Hàn Quốc gần đây đã tăng thêm sức nặng cho các cuộc thảo luận về quy định trên toàn quốc, làm dấy lên lo ngại về khối lượng giao dịch altcoin cao. Liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc (KFB) đã yêu cầu các thành viên của mình kiểm tra khối lượng giao dịch thông qua hoạt động altcoin của khách hàng trên sàn giao dịch tiền điện tử của họ.

Khối lượng giao dịch bitcoin vượt trội so với Bitcoin vào cuối tuần trước ở Hàn Quốc

Theo The Korea Herald, KFB lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn mà các ngân hàng Hàn Quốc có thể gặp phải trước khối lượng giao dịch altcoin cao, khi họ cung cấp dịch vụ của mình cho các sàn giao dịch tiền ảo trong nước.

Cảnh báo được đưa ra sau khi khối lượng giao dịch tăng đáng kể lên khoảng 95% trong các altcoin, hãng truyền thông cho biết.

Một quan chức từ Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc đã bình luận về vấn đề này:

Một trong những tiêu chí mà chúng tôi đề xuất là tính an toàn của tài sản kỹ thuật số và điều đó có thể được đo lường bằng số lượng tiền kỹ thuật số trên một sàn giao dịch. Nếu một sàn giao dịch giao dịch với quá nhiều tài sản kỹ thuật số, thì sẽ có nhiều rủi ro hơn.

Trong 24 giờ vào thứ Bảy tuần trước, mức khối lượng bitcoin (BTC) chỉ là 4,26% trên sàn giao dịch nội địa Upbit.

Điều đó nói rằng, hiệp hội ngân hàng yêu cầu các ngân hàng địa phương tăng cường các quy tắc hiện hành về việc giám sát các giao dịch đáng ngờ thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử và báo cáo chúng, theo “Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể” sửa đổi.

Giai điệu khắc nghiệt của các cơ quan quản lý Hàn Quốc về Cryptos

Nhìn chung, rất nhiều tin tức về quy định tiền điện tử ở Hàn Quốc tiếp tục trở thành tiêu đề, vì phán quyết được đề cập ở trên đang được tiến hành.

Trên thực tế, chủ tịch của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Eun Sung-soo, gần đây đã cảnh báo rằng tất cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước có thể bị đóng cửa. Nhưng những lời hùng biện gay gắt của anh ấy về ngành công nghiệp này đã không được cộng đồng tiền điện tử trong nước đón nhận.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, trang web của tổng thống Hàn Quốc hiện đang được gửi hàng nghìn đơn yêu cầu từ những người giận dữ trong độ tuổi 20-39, yêu cầu Eun từ chức.

Tính đến thời điểm báo chí, Hàn Quốc có khoảng 200 sàn giao dịch tiền ảo.