Hồ sơ đầu tư Ark cho ETF Bitcoin

Ark Invest, công ty đầu tư được thành lập bởi Cathie Wood, đã nộp đơn xin chấp thuận cung cấp ETF Bitcoin vào ngày hôm qua. 21Shares, một công ty đầu tư có kinh nghiệm tung ra các sản phẩm liên quan ở châu Âu, sẽ giúp Ark ra mắt sản phẩm. Ark Invest là quỹ mới nhất trong số một số quỹ thể hiện sự quan tâm đến việc tung ra Bitcoin ETF trong năm nay.

Cathie Wood’s Ark Invest nhảy vào quỹ Bitcoin ETF Bandwagon

Ark Invest, công ty quản lý tài sản nổi tiếng, đã đệ trình phê duyệt để khởi động một quỹ ETF Bitcoin vào ngày hôm qua. Công ty do Cathie Wood sáng lập và quản lý, sẽ hợp tác với 21Shares, một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công cụ được đề xuất sẽ được gọi là ARK 21Shares Bitcoin ETF. Nó sẽ theo dõi hiệu suất và giá của Bitcoin cung cấp khả năng hiển thị cho các thị trường được quản lý.

Trong khi giá Bitcoin đã trì trệ trong tháng trước, các quỹ định hướng công nghệ và tiền điện tử kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng trở lại. Cathie Wood là một người đề xuất bitcoin lớn và phần lớn cổ phần của Ark được đặt tại các công ty tiền điện tử như Coinbase và cả chính bitcoin.

Wood dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 500.000 đô la do các đặc tính vốn có của nó, đồng thời cho biết điều này có thể mất một thời gian do tính chất cảm xúc của thị trường. Trong mọi trường hợp, cô ấy rất tích cực về triển vọng của bitcoin trong tương lai.

Cuộc đua đang diễn ra

Ark Invest là công ty mới nhất trong số một số công ty đã nộp đề xuất cho ETF Bitcoin chỉ trong năm ngoái. Được thúc đẩy và truyền cảm hứng để theo đuổi một đợt chào bán ETF bởi sự trỗi dậy của thị trường tăng giá là các công ty như Galaxy Digital, VanEck, Fidelity, SkyBridge Capital, NYDIG, WisdomTree Investments và BitWise. Tuy nhiên, SEC đã không chấp thuận bất kỳ đề xuất nào trong số này và một số đề xuất đang bị trì hoãn.

Gary Gensler, Chủ tịch mới của SEC, đã nói rõ rằng lĩnh vực tiền điện tử cần nhiều quy định hơn. Về tiền điện tử, trước đây anh ấy đã tuyên bố:

Đây là một loại tài sản khá dễ bay hơi, có thể nói là rất dễ bay hơi và công chúng đầu tư sẽ được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Do đó, các chuyên gia cho rằng khả năng có ETF Bitcoin trong năm nay là rất thấp. Tất cả các vấn đề mà SEC đã đưa ra về Bitcoin vẫn còn đó. Sự biến động giá cả và các tuyên bố thao túng thị trường vẫn còn hiện hữu. Nhưng các nhà quản lý tài sản vẫn đang cố gắng nắm bắt cơ hội để trở thành những người đầu tiên cung cấp loại sản phẩm này ở Mỹ. Và bây giờ Ark Invest đã tham gia cuộc đua.