Hội chợ cây cảnh khi Zenft studio bán được NFT trị giá 2 triệu đô la Mỹ trong một giờ

Các cây kỹ thuật số là một cú hit lớn trong bối cảnh nhu cầu hạn chế đối với các dự án NFT.

Mặc dù triển vọng thị trường ngắn hạn đối với nhiều dự án NFT có vẻ không chắc chắn và nhiều bản phát hành mới phải vật lộn để đạt được sức hút, một đợt giảm giá theo chủ đề làm vườn có thể đã lập một số kỷ lục bằng cách bán được 8.888 mã thông báo không thể ăn được (NFT) chỉ trong vòng chưa đầy một giờ.

Studio mã thông báo nonfungible Zenft đã phát hành một dòng gồm 8.888 cây bonzai NFT duy nhất đã nhanh chóng bán hết vào thứ Ba, với studio bán mỗi cây kỹ thuật số với giá 0,08 Ether (ETH), hoặc khoảng $ 220 tại thời điểm xuất bản. Các bonsais có chức năng thực tế ảo / thực tế tăng cường và thiết kế 3D của chúng là một bước tiến so với các dự án 2D, pixel trước đây. Hãng phim đã ăn mừng việc bán được gần 2.000.000 đô la bằng một dòng tweet.

Thành công có phần bất ngờ, do NFTs vẫn sa lầy vào sự sụt giảm sau sự tăng trưởng bùng nổ vào đầu năm nay. Những giọt mới như Crypteriors đấu tranh để bán hết sạch, biến một giờ đánh dấu một kỳ tích cụ thể.

Tuy nhiên, một số nhà sưu tập nghi ngờ rằng sự thành công đó có thể một phần là do cách tiếp thị khéo léo.

“Tôi thích cách chúng trông nhưng có cảm giác như mọi người đang cố gắng tái tạo lại những gì đã xảy ra với máy in tiền Bored Apes,” một nhà sưu tập nổi tiếng đã nói chuyện với Cointelegraph với điều kiện giấu tên. “Tôi cảm thấy hơi kiệt sức khi thấy không gian biến thành máy bơm và bãi rác của người nổi tiếng.”

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, một thành công gần đây khác trong bối cảnh thị trường suy thoái, đã thu hút được một cộng đồng nhiệt thành một phần nhờ sự tiếp cận của các nhà đầu tư và nhà sưu tập nổi tiếng trong không gian NFT – và như một nhà sưu tập đã nói, cá voi đi đâu, những nhà sưu tập nhỏ hơn, hoặc “sinh vật phù du”, theo (đôi khi gây hại cho chúng).

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, “8ncient Gardener”, một trong ba “người làm vườn” (hoặc nhà phát triển) của Zenft, nói rằng tiếp thị đóng một vai trò nào đó – 8ncient “đã chăm chút tỉ mỉ xung quanh việc tạo ra những món quà của chúng tôi” – đặc biệt – nhưng cuối cùng là chất lượng của nghệ thuật là những gì đã làm cho bonsais thành một hit.

“Tôi nghĩ nghệ thuật của chúng tôi tự nó nói lên một cách khá trung thực. Và mọi người có thể thống nhất xung quanh một cây cảnh. Chúng tôi đã có Khỉ, Punks, Voxo, Sandbox, Lạc đà – tất cả các phe NFT này đều tập hợp xung quanh cây cảnh, ”anh nói. “Trong thế giới nghệ thuật pixel, chúng tôi đã tạo ra những cây cảnh 3D tuyệt đẹp.”

Các bằng chứng trên dây chuyền hơi hỗn hợp. Hiện có 1.736 chủ sở hữu khác nhau trong số gần 9.000 bonsais, với hơn 22% nguồn cung tập trung ở hai địa chỉ cá voi NFT. Tuy nhiên, từ đó, có một sự sụt giảm mạnh mẽ, với một loạt các địa chỉ có số lượng bonsais nhỏ hơn.

Mặc dù không thể nói chính xác nguồn gốc của sự thành công, Zenft “Grove Councilor” “Justsomebonzai” lập luận rằng cây kỹ thuật số cuối cùng đang lan tỏa niềm vui:

“Mọi người thực sự thích Bonsai, họ đẹp IRL và họ đẹp như một cây NFT.”