Hội đồng khai thác Bitcoin tiết lộ chi tiết, xác nhận Elon Musk ‘không có vai trò gì’

Ông chủ của MicroStrategy, Michael Saylor, đứng đầu nhóm nhằm thúc đẩy giáo dục Bitcoin.

Hội đồng khai thác Bitcoin đã chính thức ra mắt vào thứ Năm khi cuộc tranh luận liên quan đến tác động môi trường của tài sản kỹ thuật số ngày càng gia tăng.

Hội đồng khai thác Bitcoin tự mô tả mình là một “diễn đàn tự nguyện và cởi mở của những người khai thác Bitcoin cam kết với mạng và các nguyên tắc cốt lõi của nó”. Nhiệm vụ của nó là thúc đẩy tính minh bạch, xác nhận các thực tiễn tốt và thúc đẩy giáo dục Bitcoin theo trang web chính thức.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor là một trong những thành viên sáng lập đã đăng lời kêu gọi chung tay trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình vào ngày 10 tháng 6.

Tổ chức này bao gồm một nhóm các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ quan tâm đến năng lượng. Nó được Elon Musk gợi ý lần đầu trong một Tweet vào cuối tháng 5, nhưng sau đó ông đã làm rõ rằng ông sẽ không có vai trò gì tại Hội đồng. Trang web cố gắng nhấn mạnh điểm này:

“Elon Musk không có vai trò gì tại BMC. Mức độ tham gia của anh ấy là tham gia một cuộc gọi giáo dục với một nhóm các công ty Bắc Mỹ để thảo luận về việc khai thác Bitcoin ”.

Ngoài MicroStrategy, các thành viên sáng lập bao gồm công ty quản lý đầu tư Galaxy Digital, công ty khai thác blockchain Argo, công ty công nghệ blockchain Hive và công ty khai thác Bitcoin Riot. Các thành viên sáng lập sẽ đài thọ mọi chi phí vận hành và đã mời bất kỳ người khai thác Bitcoin nào từ mọi nơi trên thế giới tham gia. Nó tuyên bố rằng bất kỳ người khai thác nào tham gia phải:

“Hãy tin rằng sự minh bạch về việc sử dụng năng lượng để khai thác là quan trọng và đồng ý tự nguyện chia sẻ hỗn hợp năng lượng và kích thước băm của họ cho các mục đích nghiên cứu và giáo dục.”

BMC sẽ tổ chức các cuộc họp hàng quý để phân tích xu hướng khai thác, hợp tác với các nhà nghiên cứu trong ngành, thu thập dữ liệu cho mục đích giáo dục và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành khai thác BTC ở Bắc Mỹ.

Nhóm xác nhận rằng nó hoàn toàn độc lập với chính mạng Bitcoin và không có ý định phá vỡ sự phân quyền của nó.

“Chúng tôi không tìm cách thay đổi bản chất phi tập trung của Bitcoin hoặc các nguyên tắc cốt lõi của nó, mà đang làm việc để nâng cao nhận thức về Bitcoin và khai thác Bitcoin”.

Nó nói thêm rằng Hội đồng tin rằng việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là một tính năng, không phải lỗi, mang lại khả năng bảo mật mạng to lớn. Mức tiêu thụ năng lượng của các hoạt động khai thác toàn cầu gần đây đã trở nên nổi bật sau những bình luận của Elon Musk về tác động môi trường của nó.

Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) ước tính mức tiêu thụ điện hàng năm của Bitcoin hiện ở khoảng giữa Hà Lan và UAE.

Sau các đợt kìm hãm gần đây của các bang, sự thống trị về tỷ lệ băm của Trung Quốc đang giảm dần trong khi của Mỹ đang gia tăng do các hoạt động khai thác có thể khai thác năng lượng tái tạo giá rẻ ở các bang như Texas.

Nhiều công ty đang thiết lập hoạt động ở Hoa Kỳ, bị thu hút bởi nguồn năng lượng tái tạo dồi dào này. Sự hợp tác mới nhất giữa công ty phần mềm khai thác Luxor và công ty dịch vụ tài chính và công nghệ Bitcoin của tổ chức NYDIG nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng trong ngành đang mở rộng nhanh chóng.

Tuy nhiên, một trong những người chiến thắng lớn nhất vì lý do địa lý là nước láng giềng Kazakhstan.