Huobi cấm giao dịch phái sinh tiền điện tử đối với người dùng ở Trung Quốc

Người dùng Trung Quốc sẽ không còn có thể giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử trên sàn giao dịch Huobi trong bối cảnh chính phủ đàn áp tiền điện tử rộng hơn.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã cập nhật tài liệu thỏa thuận người dùng của mình, cấm giao dịch phái sinh tiền điện tử đối với khách hàng ở Trung Quốc.

Theo phần thỏa thuận người dùng được cập nhật trên trang web Huobi Global, lệnh cấm giao dịch tiền điện tử phái sinh bao gồm người dùng ở các khu vực pháp lý như Trung Quốc, Đài Loan, Israel và Iraq. Các quốc gia bị cấm khác bao gồm Vương quốc Anh – hạn chế đối với khách hàng bán lẻ – cũng như Bolivia, Bangladesh và Ecuador, đề cập đến một số quốc gia.

Lệnh cấm giao dịch phái sinh tiền điện tử cũng ngoài các lệnh cấm lâu nay đối với việc sử dụng nền tảng của nó ở những nơi như Hồng Kông, Nhật Bản, Cuba, Iran, Triều Tiên, Sudan, Canada và Hoa Kỳ, v.v. Nền tảng cảnh báo rằng người dùng vi phạm các hạn chế này có nguy cơ bị mất tài khoản.

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử phái sinh của Huobi đối với người dùng Trung Quốc có thể là do các cuộc đàn áp tiền điện tử mới từ các nhà chức trách ở Bắc Kinh. Đầu tháng 6, nền tảng này đã ngăn người dùng mới trong nước giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử đồng thời giảm đòn bẩy cho phép từ 125x xuống dưới 5x.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường ante trong những tuần gần đây, thậm chí nhắm mục tiêu vào lĩnh vực khai thác với gần 90% thợ đào Bitcoin (BTC) ở nước này buộc phải đóng cửa.

Một số công ty đã bắt đầu chuyển ra nước ngoài, với tỷ lệ băm của Bitcoin dự kiến ​​sẽ giảm khó khăn lớn nhất với một phần đáng kể sức mạnh băm của mạng ngoại tuyến, ít nhất là tạm thời.

Lệnh cấm của Huobi cũng có thể thu hẹp các tùy chọn có sẵn cho các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử Trung Quốc. Các nền tảng như Binance và OKEx có thể là bến đỗ tiếp theo cho việc tìm kiếm giao dịch các hợp đồng tiền điện tử có đòn bẩy cao.

Về phần mình, Binance cũng là đối tượng của việc tăng cường giám sát quy định. Chỉ tuần trước, gã khổng lồ trao đổi đã nhận được thông báo từ các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Nhật Bản và Ontario, Canada.