Iran có 30 trang trại khai thác tiền điện tử được cấp phép cho tiền tệ kỹ thuật số Mint

Các nhà chức trách Iran cho đến nay đã cho phép 30 cơ sở khai thác tiền điện tử. Các trang trại khai thác tiền điện tử trải rộng trên một số khu vực, bao gồm cả tỉnh Tehran. Chính phủ đã đưa ra dữ liệu trong bối cảnh một cuộc đàn áp đối với những người khai thác bất hợp pháp ở nước này.

Một phần ba số trang trại khai thác được phép có trụ sở tại hai tỉnh

Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran đã cấp giấy phép cho 30 trung tâm khai thác tiền điện tử, tờ Financial Tribune tiết lộ trong tuần này, trích dẫn các số liệu chính thức được công bố trên trang web của bộ. Một trong những trang trại khai thác này có trụ sở tại tỉnh Tehran, nơi đặt thủ đô của quốc gia.

Tỉnh Semnan, khu vực hành chính ở phía đông của Tehran, là nơi có số lượng lớn nhất các cơ sở được cấp phép, với sáu trang trại tiền điện tử. Tiếp theo là tỉnh Alborz với 4 tỉnh, tiếp theo là Mazandaran, Đông Azerbaijan và Zanjan.

Iran Counts 30 Crypto Mining Farms Licensed to Mint Digital Currencies

Bộ cũng đã cấp 2.579 giấy phép thành lập cho các đơn vị công nghiệp mới trên khắp nước Cộng hòa Hồi giáo, 305 trong số đó ở tỉnh Zanjan. Tỉnh Fars, với 262 giấy phép, và Tây Azerbaijan, với 247, lần lượt xếp thứ hai và thứ ba, nhật báo tiếng Anh Iran chi tiết.

Iran đã chấp thuận khai thác tiền điện tử như một hoạt động hợp pháp hai năm trước. Chính phủ đưa ra cơ chế cấp phép cho các đơn vị muốn tham gia vào ngành. Một báo cáo chỉ ra rằng 14 trang trại khai thác bitcoin đã hoạt động theo giấy phép như vậy vào mùa hè năm ngoái.

Thợ mỏ Iran đang phải đối mặt với những thay đổi của triều đại

Giá tiền điện tử cao và chi phí năng lượng thấp – những người khai thác được ủy quyền ban đầu được giảm giá gần một nửa so với giá điện thông thường – đã biến khai thác tiền điện tử thành một ngành kinh doanh hấp dẫn ở Iran. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và tình trạng thiếu điện năm nay một phần nguyên nhân là do quá trình đúc tiền xu tiêu tốn nhiều năng lượng.

Vào tháng 5, các nhà chức trách cho biết họ sẽ rút phích cắm trên các công cụ khai thác tiền điện tử được cấp phép vào những giờ cao điểm tiêu thụ điện năng. Theo ước tính của chính phủ, các cơ sở khai thác được ủy quyền sử dụng khoảng 300 MW điện mỗi ngày.

Iran Counts 30 Crypto Mining Farms Licensed to Mint Digital Currencies

Tehran cũng truy lùng những kẻ khai thác bất hợp pháp, cáo buộc họ đốt hơn 2.000 megawatt mỗi ngày. Theo công ty điện lực thuộc sở hữu nhà nước, Tavanir, mức thâm hụt điện của đất nước lên tới 5.000 megawatt. Cuối cùng, Iran đã quyết định cấm hoàn toàn việc khai thác tiền điện tử, cho đến ngày 22 tháng 9.

Trong một năm, cơ quan thực thi pháp luật Iran đã đóng cửa hơn 180 trang trại tiền điện tử chỉ riêng ở tỉnh Tehran. Trước đó vào tháng 6, nhà chức trách đã tịch thu 3.000 thiết bị khai thác mỏ từ các doanh nghiệp bất hợp pháp. Tuần trước, cảnh sát Iran đã thu giữ 7.000 máy khai thác bitcoin.