Jack Dorsey cho biết anh ấy sẽ tích hợp Lightning Network vào Twitter hoặc BlueSky

Đầu tháng này, Dorsey đã tiết lộ rằng Square dự định phát triển một ví phần cứng Bitcoin không bị giám sát mã nguồn mở.

Jack Dorsey, người đồng sáng lập mạng xã hội Twitter và công ty dịch vụ tài chính Square, đã xác nhận rằng ông đang có kế hoạch tích hợp sidechain Bitcoin’s Lightning Network với ít nhất một trong các doanh nghiệp của mình.

Vào ngày 11 tháng 6, Dorsey đã trả lời câu hỏi từ người dùng Twitter “deyonté”, người đã yêu cầu Dorsey tích hợp Lightning Network vào Twitter hoặc BlueSky – mạng xã hội phi tập trung Twitter đã dành nhân lực để phát triển kể từ năm 2019.

Đáp lại, Dorsey trả lời, “Chỉ là vấn đề thời gian.”

Nhận xét của Dorsey có vẻ mơ hồ có chủ ý, với nhận xét có vẻ mở để được hiểu là xác nhận rằng BlueSky hoặc Twitter, hoặc thậm chí cả hai công ty, có thể đang chú ý đến việc tích hợp Lightning.

Người dùng Twitter “mklad” cũng cho rằng những nhận xét ủng hộ Lightning của Dorsey có thể liên quan đến việc Square mua lại nền tảng phát trực tuyến âm nhạc thất bại của Jay-Z, Tidal gần đây.

Dòng tweet của Dorsey được đưa ra trong bối cảnh Square có những động thái gần đây nhằm mở rộng hoạt động tài sản kỹ thuật số của mình.

Đầu tháng này, Dorsey đã tiết lộ rằng Square dự định phát triển một ví phần cứng Bitcoin không bị giám sát mã nguồn mở. Ngày hôm sau, Cointelegraph báo cáo rằng Square đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blockstream, Square có kế hoạch đầu tư 5 triệu đô la vào một cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời.

Dorsey từ lâu đã lập luận rằng khai thác Bitcoin khuyến khích việc áp dụng và đổi mới trong năng lượng tái tạo, với việc Square cam kết 10 triệu đô la cho Sáng kiến ​​đầu tư năng lượng sạch Bitcoin vào tháng 12.