Jack Dorsey lưu ý những nỗ lực vận động hành lang để khiến chính phủ Ethiopia không chấp nhận Bitcoin

Nhóm Project Mano có trụ sở tại Ethiopia đang vận động chính phủ khai thác, nắm giữ và liên kết Bitcoin với ETB hoặc các đấu thầu hợp pháp khác.

Giám đốc điều hành Twitter và người đề xuất tiền điện tử Jack Dorsey đã nhấn mạnh những nỗ lực của một nhóm vận động hành lang thúc đẩy chính phủ Ethiopia nắm lấy Bitcoin (BTC).

Trong một Tweet ngày 16 tháng 6, Dorsey đã chia sẻ một chủ đề Twitter từ Project Mano, một nhóm vận động hành lang có trụ sở tại Ethiopia đang cố gắng yêu cầu chính phủ xem xét việc khai thác và lưu trữ Bitcoin.

Dorsey dường như đã cung cấp cho dự án một số thông tin hữu ích, với số người theo dõi trên Twitter của Project Mano đã tăng từ 500 khi anh chia sẻ chủ đề, lên khoảng 1000 tại thời điểm viết bài.

Dự án Mano đã lưu ý trong chủ đề Twitter ngày 15 tháng 6 rằng “trong khoảng 6 tháng qua” nhóm đã làm việc để thúc đẩy chính phủ Ethiopia “chống lại sự gia tăng bất bình đẳng và lạm phát toàn cầu” bằng cách áp dụng Bitcoin.

Trang web của dự án phác thảo ba sáng kiến ​​dựa trên Bitcoin mà nó đang thúc giục chính phủ Ethiopia áp dụng: khai thác, hodling và liên kết Bitcoin với Ethiopia Birr (ETB) hoặc các đấu thầu hợp pháp khác.

Dự án lưu ý rằng nếu Đập Phục hưng Lớn Ethiopia (GERD) được đề xuất thành công, nó sẽ không chỉ có thể cung cấp cho người dân Ethiopia nguồn điện suốt ngày đêm, mà nếu được sử dụng lại để khai thác Bitcoin, nó có thể “tạo ra hàng tỷ đô la năm, ”cho nền kinh tế.

Điều thú vị là Dự án Mano đề xuất rằng nếu việc khai thác Bitcoin thành công ở Ethiopia, chính phủ cũng có thể tận dụng các giao thức cho vay DeFi để tăng sức mua đối với lượng Bitcoin nắm giữ của mình.

Theo Dự án Mano, việc bán Bitcoin cũng có thể được sử dụng như một hàng rào bảo vệ khi tỷ lệ lạm phát của ETB và lưu ý rằng cách duy nhất họ thấy Ethiopia tăng tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia là bằng cách tăng cao hơn tỷ lệ lạm phát của đô la Mỹ:

“Do nền kinh tế của Ethiopia không tăng trưởng từ xa gần 25% hàng năm, sức mua của chúng tôi tự nhiên đang cạn kiệt nhanh chóng so với tài sản khan hiếm. “

“Nếu nền kinh tế Ethiopia chỉ tăng trưởng 7% một năm, chúng tôi sẽ không bắt kịp tốc độ cần để hòa vốn,” họ nói thêm.

Theo Nhóm Ngân hàng Thế giới, Ethiopia là nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở lục địa châu Phi, tuy nhiên, nó cũng là “một trong những nước nghèo nhất, với thu nhập bình quân đầu người là 850 USD.”

Có vẻ như trước đây, quy định về tiền điện tử không có tầm quan trọng cơ bản đối với Ethiopia, tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước này đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động.

Đặc biệt, chính phủ Ethiopia đã ký một thỏa thuận với Charles Hoskinson’s Cardano cho phép các nhà phát triển Ethiopia áp dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghệ nông nghiệp của đất nước vào năm 2018.

Vào tháng 4 năm 2021, chính phủ bắt đầu làm việc với chi nhánh nghiên cứu và phát triển đứng sau Cardano, Input Output Hong Kong, để tạo ra một hồ sơ chống giả mạo về thành tích giáo dục của năm triệu học sinh trên 3.500 trường học ở Ethiopia.