JPMorgan cảnh báo về thị trường gấu Bitcoin sắp ra mắt trích dẫn ‘Sự phát triển bất thường’ trong hợp đồng tương lai

Ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase đã cảnh báo về việc giá bitcoin sẽ tiếp tục giảm, với kỳ vọng một thị trường gấu sắp xuất hiện. Các nhà phân tích của ngân hàng xem xét xu hướng của hợp đồng tương lai bitcoin và nhận thấy “một sự phát triển bất thường và phản ánh nhu cầu bitcoin yếu như thế nào vào thời điểm hiện tại từ các nhà đầu tư tổ chức”. Tuy nhiên, một số người không đồng tình với phân tích này.

JPMorgan cảnh báo về thị trường gấu sắp tới

Các nhà phân tích của JPMorgan Chase, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, đã cảnh báo về một thị trường gấu bitcoin sắp xuất hiện trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào tuần trước.

Các nhà phân tích đã xem xét các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch ở mức chiết khấu so với giá giao ngay, được gọi là giảm giá. “Chúng tôi tin rằng sự quay trở lại đà giảm trong những tuần gần đây là một tín hiệu tiêu cực cho thấy một thị trường giá xuống,” họ viết và nói thêm:

Đây là một sự phát triển bất thường và phản ánh nhu cầu bitcoin yếu như thế nào vào thời điểm hiện tại từ các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng sử dụng các hợp đồng tương lai CME được quy định để tiếp xúc với bitcoin.

Các nhà phân tích của JPMorgan khẳng định rằng triển vọng của họ đối với bitcoin là tiêu cực. Họ chỉ ra một dấu hiệu khác khiến họ lo lắng – sự sụt giảm mạnh về thị phần của bitcoin trong tổng thị trường tiền điện tử, giảm từ 60% xuống còn khoảng 40% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Các nhà phân tích gọi sự sụt giảm này trong thị phần BTC là “một tín hiệu giảm giá mang theo một số tiếng vang của đợt băng giá do các nhà đầu tư bán lẻ điều khiển vào tháng 12 năm 2017”.

Họ nhận thấy những điểm tương đồng giữa tình hình hiện tại và sự sụp đổ của bitcoin vào năm 2018 khi các nhà đầu tư đổ xô vào tiền điện tử khi chúng bùng nổ vào năm 2017 và thoát ra hàng loạt khi giá lao dốc trong năm 2018. Đường cong tương lai bitcoin cũng bị thụt lùi trong phần lớn năm 2018 khi giá BTC đã giảm từ khoảng $ 15K xuống $ 4K, JPMorgan chi tiết.

Một số người đã lên Twitter để không đồng ý với phân tích của JPMorgan. Ví dụ, tài khoản Twitter DTC Crypto Trading đã viết: “Vì vậy,‘ nhà phân tích ’tại JPMorgan nói rằng sự sụt giảm của BTC trong khi giá đang tăng là một dấu hiệu của thị trường gấu. Không có manh mối nào là người ‘phân tích’ điều này nhưng họ có thể muốn thuê những người giỏi hơn. Khá nhiều khi BTC có một khoảng thời gian suy thoái liên tục, giá lại tăng lên ”. Một số người đã đồng ý với phân tích này.

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư đối thủ đang nhận thấy nhu cầu rất lớn từ các nhà đầu tư tổ chức. Ngay cả CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, gần đây cũng thừa nhận rằng các khách hàng tổ chức muốn tiếp xúc với bitcoin. Goldman Sachs đã nhiều lần nói rằng họ đang nhận thấy nhu cầu thể chế lớn đối với BTC, lưu ý rằng tiền điện tử đã trở thành một loại tài sản mới. Morgan Stanley đã cung cấp một số khoản đầu tư bitcoin cho các khách hàng giàu có do nhu cầu cao đối với tài sản tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã tăng cao hơn vào chiều Chủ nhật sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rõ rằng công ty của ông sẽ tiếp tục chấp nhận tiền điện tử “Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin. ” Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin ở mức 38.874 USD dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.