Khai thác các bản vá lỗi của Alchemix ‘Reverse Rug’, giải quyết khoản thiếu hụt 6,5 triệu đô la

Trong một bước ngoặt khác thường đối với việc khai thác DeFi mới nhất, người dùng là những người kiếm lợi nhuận.

Điều kỳ diệu giống như việc Aladdin cất cánh trên một tấm thảm ma thuật: trong trường hợp có thể đầu tiên, một số người dùng giao thức tài chính phi tập trung là những người được hưởng lợi ngày nay từ một vụ khai thác, biến khái niệm ‘rugpull’ lên đầu.

Một chủ nghĩa thông tục khi thanh khoản bị rút khỏi một dự án (thường là một nhà sáng lập hoặc nhà phát triển vô đạo đức tự rút tiền), những người gửi tiền và người dùng DeFi thường là những người nắm giữ nợ xấu và / hoặc các mã thông báo vô giá trị – còn lại để hy vọng các kế hoạch bồi thường có thể thực hiện vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để hoàn thành vest.

Tuy nhiên, trong quá trình khai thác ngày nay, người dùng là những người phải cố gắng thay đổi.

Sáng nay, Alchemix thông báo rằng các hợp đồng cho một trong những tài sản tổng hợp của họ, alETH, đã gặp phải “sự cố”.

Trong một báo cáo sự cố được công bố sau đó trong ngày, nhà phát triển Alchemix “n4n0” nói rằng “một vấn đề với tập lệnh triển khai của alETH vault đã vô tình tạo ra các vault bổ sung”, một số giao thức được sử dụng để tính toán không chính xác các khoản nợ chưa thanh toán, do đó có nghĩa là quỹ giao thức đã được sử dụng để “thanh toán các khoản nợ của người dùng.”

Kết quả là, trong một khoảng thời gian ngắn, người dùng đã có thể rút tài sản thế chấp ETH của họ với các khoản vay alETH của họ vẫn còn chưa thanh toán – một con số được cộng đồng đánh giá là 6,5 triệu đô la.

Theo báo cáo sự cố, nhóm nghiên cứu đã tạm dừng hợp đồng đúc tiền trong 2 giờ rưỡi sau khi việc khai thác được phát hiện. Báo cáo lưu ý rằng không có người dùng nào bị mất tiền do khai thác và rằng Yearn.Finance – có kho lợi nhuận tự động hoàn trả các khoản vay tổng hợp của Alchemix – cũng không bị thiệt hại. Ngoài ra, mức trần nợ ban đầu “thận trọng” đã ngăn chặn mức lỗ do giao thức trở nên nghiêm trọng hơn.

Một bộ ba giải pháp đang được triển khai để bù đắp sự thiếu hụt, bao gồm tăng phí giao thức tạm thời, bơm thanh khoản ETH từ kho bạc của Alchemix và bán DAI từ kho bạc để lấy thêm ETH. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ triển khai một kho tiền hoàn toàn mới để giải quyết các sai sót của bản gốc.

Cũng có thể có những thay đổi tiếp theo đối với tài sản alETH. Alchemix hiện có một nhóm alETH / ETH trực tiếp trên Saddle, một fork được hỗ trợ bởi VC của Curve Finance, sau khi Curve báo cáo từ chối tạo một nhóm cho Ether tổng hợp. Tuy nhiên, trong 48 giờ qua, tài khoản mạng xã hội Curve đã thực hiện các quyết định nhằm đưa tài sản tổng hợp mới nhất của Alchemix trở lại.