Khảo sát của Ngân hàng Hoa Kỳ: Hầu hết các nhà quản lý quỹ nói rằng Bitcoin là bong bóng, lạm phát là tạm thời

Cuộc khảo sát mới nhất của người quản lý quỹ toàn cầu của Ngân hàng Mỹ cho thấy rằng “bitcoin dài” hiện là giao dịch đông đúc thứ hai. Hơn nữa, hầu hết các nhà quản lý quỹ tin rằng bitcoin đang ở trong bong bóng và đồng ý với Fed rằng lạm phát là nhất thời.

Cuộc khảo sát người quản lý quỹ tháng 6 của Bank of America

Ngân hàng Bank of America (BofA) đã công bố Khảo sát Quản lý Quỹ Toàn cầu tháng 6 trong tuần này. Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 6, bao gồm 224 nhà quản lý quỹ với 667 tỷ đô la được quản lý.

Các nhà quản lý quỹ đã được hỏi về nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm, từ vị trí nền kinh tế và thị trường đang hướng tới việc các nhà quản lý danh mục đầu tư đang nắm giữ bao nhiêu tiền mặt và giao dịch nào họ cho là quá hạn nhất.

“Hàng hóa dài” hiện là giao dịch đông đúc nhất, vượt qua “bitcoin dài” hiện là giao dịch đông đúc thứ hai. Giao dịch đông đúc thứ ba là “cổ phiếu công nghệ dài”, tiếp theo là “ESG dài”, “Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn” và “đồng euro dài”.

Bank of America Survey: Most Fund Managers Say Bitcoin Is a Bubble, Inflation Is Transitory

Mặc dù giá BTC giảm, 81% các nhà quản lý quỹ được khảo sát vẫn nghĩ rằng bitcoin đang ở trong bong bóng. Đây là mức tăng nhẹ so với tháng 5 khi 75% các nhà quản lý quỹ được khảo sát cho biết bitcoin đang ở trong vùng bong bóng. Bản thân Bank of America cũng đã cảnh báo về việc tiền điện tử đang ở trong tình trạng bong bóng. Chiến lược gia đầu tư chính của ngân hàng cho biết vào tháng 1, bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng”.

Trong khi đó, 72% các nhà quản lý quỹ nói rằng lạm phát là nhất thời, đồng ý với những gì Fed đã nói. Tuy nhiên, 23% cho rằng lạm phát là vĩnh viễn. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhiều lần sử dụng từ “nhất thời” để mô tả mối đe dọa của lạm phát đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số người đã chỉ ra rằng họ không đồng ý với anh ta, bao gồm cả nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Paul Tudor Jones và Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon.