Khi nào ảnh hưởng của Elon Musk đối với Bitcoin sẽ kết thúc?

Ngay cả khi tỷ phú không sẵn lòng từ bỏ món đồ chơi mới của mình, thì dù sao nó cũng có thể sớm lọt qua kẽ tay của anh ta.

Xu hướng làm chao đảo không gian tiền điện tử của Elon Musk bằng những dòng tweet được cho là có ý muốn đã được hiển thị trở lại vào thứ Sáu, khi nhiều đồng tiền bị mất từ ​​10–18% sau meme Bitcoin (BTC) mới nhất của Musk.

Dòng tweet của CEO Tesla cho thấy dấu hiệu Bitcoin bên cạnh biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ có thể được hiểu là khá khó hiểu, nhưng chỉ trong vài phút, thị trường tiền điện tử đã phản ứng bằng cách chìm trong biển đỏ, gần 100 tỷ đô la đã rời khỏi giới hạn thị trường toàn cầu.

Các giám đốc điều hành trong ngành, trong khi lo ngại về ảnh hưởng của Musk đối với không gian tiền điện tử, hiện đang ngày càng hy vọng rằng Bitcoin có thể thoát khỏi lực hấp dẫn của anh ấy. Giám đốc điều hành của mạng lưới thanh toán Mercuryo, Greg Waisman, cho biết đợt bán tháo hôm thứ Sáu thực sự là một ví dụ cho điều này, cho biết, giám đốc điều hành của mạng thanh toán Mercuryo, Greg Waisman, người đã chỉ ra rằng đợt giảm giá mới nhất không quá dữ dội như những lần khác trước đây.

“Ở một mức độ lớn, các nhà đầu tư Bitcoin đang học cách bỏ qua các dòng tweet từ Elon Musk và điều này đã được thể hiện rõ ràng vì sự sụt giảm giá không quá lớn như chúng ta đã thấy trước đây. Các nhà đầu tư bitcoin cố gắng duy trì một mặt trận thống nhất bằng cách hạn chế cách họ hoảng loạn bán. Đây là một khởi đầu tốt cho Bitcoin, ”Waisman nói.

Waisman cho biết các nhà giao dịch đang dần tích lũy kiến ​​thức về ngành mà cuối cùng sẽ khiến các dòng tweet của Musk không còn liên quan, đồng thời nói thêm rằng các yếu tố như quy định pháp lý sẽ trở thành động lực chính xác hơn cho thị trường trong tương lai.

“Chúng tôi đang đi đến điểm mà các bên liên quan tiền điện tử sẽ chỉ phản ứng dựa trên các nguyên tắc cơ bản có liên quan. Waisman cho biết, ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển theo hướng trưởng thành và ở mức độ lớn, tích lũy kiến ​​thức đang chiếm vị trí trung tâm.

Ông nói thêm: “Khi các bên liên quan đến thị trường có thêm kiến ​​thức, họ sẽ học cách đưa ra quyết định của mình dựa trên những ảnh hưởng quan trọng nhất, chẳng hạn như các quy định của khu vực.

Nick Spanos, người đồng sáng lập ZAP Protocol, đã đồng ý rằng các tweet trước đây của Elon Musk đã chứng tỏ sức hủy diệt Bitcoin nhiều hơn so với bài đăng hôm thứ Sáu. Spanos cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy các thương nhân đang bắt đầu bỏ qua ảnh hưởng của Musk.

“Sau tweet hôm nay của Elon Musk đã đẩy giá Bitcoin xuống khoảng 5%, có một số loại kháng cự từ đồng tiền này. Nhưng bất chấp sự sụt giảm của nó, Bitcoin vẫn thoải mái giao dịch trên mức giá quan trọng là 36.000 đô la, ”Spanos nói.

“Theo các xu hướng trước đây, tiền điện tử thường chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh hơn nhưng mức 6,83% hiện tại là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang chứng tỏ tầm ảnh hưởng của tỷ phú,” ông nói thêm.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành tại CEX.IO, cũng chia sẻ quan điểm tương tự, lưu ý rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử không thể cúi đầu trước những cá nhân đơn thuần như Musk lâu hơn nữa và các vấn đề quy định toàn cầu sẽ sớm trở thành trung tâm.

“Tôi cảm thấy vào một thời điểm nào đó, thị trường tiền điện tử sẽ phát triển độc lập với ảnh hưởng từ những người có ảnh hưởng như Elon bất kể lượng người theo dõi lớn của họ trên Twitter và chỉ cúi đầu trước ảnh hưởng từ các cơ quan quản lý và diễn biến trên thị trường toàn cầu và quốc tế,” Anissimov nói.