Lễ hoặc nạn đói trên Dogecoin khi máy bơm Coinbase kích hoạt sự trở lại của cá voi

Việc Dogecoin niêm yết trên Coinbase và mức tăng giá 40% sau đó đã báo trước sự trở lại của cá voi.

Một số chỉ số có thể quan sát được của Dogecoin (DOGE) mô tả một chuỗi khối trong dòng chảy dữ dội trong bối cảnh thất bại từ danh sách Coinbase Pro của meme coin. Số lượng đô la được gửi qua blockchain trong một ngày đã vượt quá 47 tỷ đô la vào thứ Năm – tăng 690% so với con số chưa đầy một tuần trước đó.

Giá Dogecoin đã tăng 40% chỉ trong một ngày ngay sau khi Coinbase thông báo sẽ mở cửa nhận tiền gửi Doge trên Coinbase Pro vào thứ Ba, ngày 1 tháng 6, với mục tiêu bắt đầu giao dịch vào ngày 3 tháng 6.

Giao dịch trên năm cặp giao dịch đã diễn ra vào thứ Năm và đến sáng thứ Sáu, DOGE / USD đã trở thành cặp được giao dịch nhiều thứ tư trên sàn giao dịch, sau Ether (ETH), Bitcoin (BTC) và Polygon (MATIC).

Coinbase đã xử lý các giao dịch Doge trị giá 185 triệu đô la trong 24 giờ qua, theo dữ liệu thị trường có sẵn công khai. Trong khi đó, Dogecoin đã giảm phần lớn lợi nhuận từ Coinbase ngay sau khi giao dịch bắt đầu, khi giá đồng xu giảm 18% từ 0,43 đô la xuống 0,36 đô la.

Khi giá đồng xu dao động, số liệu thống kê sử dụng của blockchain cũng vậy. Các biến động lớn trong hoạt động là điều phổ biến đối với các blockchain và do đó, ý nghĩa của chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng giải mã. Theo dữ liệu từ Bitinfocharts.com, giá trị đô la của các đồng tiền được gửi qua blockchain đã tăng 690% trong vòng 5 ngày, từ 6 tỷ đô la lên 47,5 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Bitinfocharts.com.

Đồng thời, giá trị giao dịch trung bình trên Dogecoin tăng 449%, tăng từ 313.000 đô la lên chỉ hơn 1,7 triệu đô la, tất cả trong khi số lượng giao dịch đang được xử lý vẫn tương đối ổn định.

Mức tăng đột biến tương tự trong hoạt động đã được ghi nhận trong những ngày dẫn đến ngày 20/4, khi các nhà giao dịch trên Reddit điều phối mức tăng của Dogecoin lên mức định giá là 0,420 đô la và cũng trong thời gian cao điểm của thị trường vào đầu tháng 5.

Thời gian biến động thường thúc đẩy chuyển động khổng lồ của tiền xu từ ví này sang ví khác, hoặc từ ví sang sàn giao dịch và dữ liệu phân phối Dogecoin gần đây nhất cho thấy rất ít ví thực sự đang di chuyển.

100 ví Dogecoin lớn nhất hiện chiếm 67% nguồn cung tiền xu. Con số đó tăng 38% so với con số năm 2018 khi chỉ có dưới một nửa nguồn cung được nắm giữ trong hàng trăm ví hàng đầu. Hiện tại, chỉ có 565 địa chỉ chứa gần 80% nguồn cung cấp Doge.