Michael Saylor: Sự kìm hãm của Trung Quốc đối với tiền điện tử sẽ là một “sai lầm nghìn tỷ đô la”

Người khổng lồ châu Á Trung Quốc đã theo dõi các thợ đào tiền điện tử khi họ tìm cách thực thi lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy Incorporated đã gắn thẻ động thái gần đây của chính phủ Trung Quốc là một sai lầm nghìn tỷ đô la khi nhắm mục tiêu đàn áp trong nước chống lại hoạt động khai thác Bitcoin và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác.

Tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Sáu tuần trước, Saylor lưu ý rằng Bitcoin tạo ra tới 10 tỷ đô la cho thị trường Trung Quốc hàng năm, với tốc độ tăng trưởng chung của thị trường là 100%. Thông qua những lời nói và hành động của mình, Saylor đã thể hiện mình là một nhà truyền bá Bitcoin có uy tín, lưu ý rằng Trung Quốc sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều từ lệnh cấm đối với Bitcoin.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với Bitcoin và các loại tiền ảo liên quan đến tiền điện tử khác một phần là do yêu cầu tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử dựa trên mô hình đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Cuộc đàn áp đã tạo ra một sự bù đắp lớn trong mạng Bitcoin, được chứng minh bằng tỷ lệ băm khai thác giảm. Nói chung, lệnh cấm đã buộc các thợ mỏ di cư ra khỏi Trung Quốc, chuyển sang Kazakhstan và Hoa Kỳ, nơi một số địa điểm mới được khám phá.

Công ty gần đây đã vượt qua ngưỡng tích lũy đơn vị 100.000 BTC. Saylor tuyên bố rằng các công ty khai thác và nhà đầu tư tiền kỹ thuật số Trung Quốc đang thua lỗ. Tuy nhiên, tình huống này mở ra một cơ hội mới cho những người khác như công ty của anh ấy, những người đã mua lại tiền điện tử với giá chiết khấu. Ngoài ra, Saylor tin rằng việc kìm hãm các thợ đào Trung Quốc sẽ tạo cơ hội tốt cho các thợ đào Bắc Mỹ, những người hiện có khả năng tăng doanh thu lên tới 75%.

Nhiều người ủng hộ Bitcoin đã coi việc Trung Quốc đàn áp các thợ đào là một biện pháp khắc nghiệt tạm thời do tác động của nó đến hashrate và giá cả. Tuy nhiên, người ta tin rằng việc kìm hãm sẽ mở ra một sự phân cấp mong muốn từ lâu trong các quy trình khai thác và khuấy động sự chuyển sang áp dụng khai thác xanh.