Microsoft (MSFT) đạt mức định giá 2T đô la trong thời gian ngắn sau Apple

Năm nay, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 19%, vượt qua Apple và Amazon, những công ty có mức tăng lần lượt là 0,97% và 7,63%.

Định giá của Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã nhanh chóng làm lu mờ điểm chuẩn trị giá 2 nghìn tỷ đô la trong giao dịch trong ngày hôm thứ Ba. Giá cổ phiếu tăng cao tới 265,79 đô la, tăng 1,2%, vượt quá mức giá cổ phiếu 265,55 đô la cần thiết để định giá 2 nghìn tỷ đô la. Điều này khiến nó trở thành công ty đại chúng thứ hai ở Mỹ đạt mức định giá 2 nghìn tỷ USD chỉ sau Apple Inc (NASDAQ: AAPL), hiện có giá trị 2,2 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, thị trường đóng cửa với cổ phiếu của Microsoft ở mức 265,51 USD, chỉ chênh lệch một vài xu so với giá ban đầu. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty hiện là 1,98 nghìn tỷ. Công ty dầu mỏ Saudi Aramco (TADAWUL: SAR), cũng đã gần đạt ngưỡng như vậy vào tháng 12 năm 2019, nhưng hiện tại, định giá của công ty này ở mức 1,9 triệu đô la.

Sự gia tăng giá cổ phiếu của Microsoft được thúc đẩy bởi dự đoán cao rằng sự thống trị của hãng trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp và điện toán đám mây sẽ tiến xa hơn trong thế giới hậu sinh động. Với điều này, cổ phiếu của công ty đã tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần mới, vượt qua mức đỉnh ngày 21 tháng 6 là $ 263,52.

Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại ý kiến ​​của mình rằng lạm phát sẽ tồn tại trong thời gian ngắn khi nền kinh tế dần phục hồi sau đại dịch. Sau đó, một phiên giao dịch hiệu quả toàn diện đã diễn ra sau đó, với nhiều cổ phiếu tăng giá. Chẳng hạn, Apple đã tăng 1,27% lên 133,98 USD, trong khi Alphabet Inc (NASDAQ: GOOG) tăng 0,33% lên 141,24 USD.

Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,51% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,20%. NASDAQ 100 đóng cửa tăng 0,9% trong khi các chỉ số khác như Russell 2000 tăng 0,11%.

Cổ phiếu Microsoft, Định giá và Hiệu suất Tài chính

Kể từ khi đảm nhận vị trí CEO vào năm 2014, Satya Nadella đã sửa sang lại công ty để trở thành người bán phần mềm điện toán đám mây lớn nhất. Các nâng cấp đáng kể đã được thực hiện cho cả cơ sở hạ tầng và các đơn vị đám mây ứng dụng Office.

Ngoài ra, công ty công nghệ blue-chip đã cố gắng trốn tránh sự giám sát của các cơ quan quản lý chống độc quyền của Mỹ, những người gần đây đang ngày càng trở nên tích cực hơn. Với một con đường rõ ràng phía trước, việc mở rộng và mua lại sản phẩm trở nên khả thi hơn.

Năm nay, cổ phiếu của Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) đã tăng 19%, vượt qua Apple và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), với mức tăng lần lượt là 0,97% và 7,63%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng đã tăng 65% trong cùng thời kỳ.

Khi đại dịch bao trùm khắp thế giới, các nhà đầu tư đổ xô vào công ty sau kỳ vọng tăng trưởng dài hạn cả về thu nhập và doanh thu. Các kế hoạch mở rộng điện toán đám mây và máy học cũng thu hút họ.

Hơn nữa, kết quả tài chính quý 3 năm 2021 của công ty, được công bố vào cuối tháng 4, báo cáo doanh thu 41,7 tỷ đô la và thu nhập ròng 15,5 tỷ đô la. Cả hai giá trị đã tăng 19% và 44% theo thứ tự đó, do nhu cầu tăng cao đối với máy tính cá nhân của công ty, các giải pháp kinh doanh có thể thông minh và năng suất tại nơi làm việc. Những kỷ lục này vượt quá mong đợi và cho thấy tiềm năng tăng trưởng tuyệt vời.