Microstrategy có kế hoạch bán tới 1 tỷ đô la cổ phiếu của mình để đầu tư nhiều hơn vào bitcoin.

Trong một thông báo gần đây, Microstrategy chỉ ra thông qua hồ sơ SEC rằng họ đã lên kế hoạch bán tới 1 tỷ đô la cổ phiếu của mình.

Kể từ khi Microstrategy bán được 500 triệu đô la cho các khoản nợ, công ty phần mềm giao dịch công khai đã thực hiện các bước tiếp theo để tiếp sức cho việc tích trữ Bitcoin của mình. Trong một thông báo vào đầu tuần này, Microstrategy đã chỉ ra thông qua hồ sơ SEC rằng họ đang có kế hoạch bán lên tới 1 tỷ đô la cổ phiếu của mình để tăng lượng nắm giữ bitcoin hàng đầu.

Ngân hàng đầu tư Jefferies là đơn vị bảo lãnh cho thương vụ này.

Các chi tiết cụ thể của đợt chào bán đều được nêu chi tiết trong hồ sơ S-3 của công ty, được công bố vào thứ Hai. Hồ sơ cho thấy ngân hàng đầu tư Jefferies là đơn vị bảo lãnh cho thương vụ này. Hồ sơ nêu rõ, “Chúng tôi dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán bất kỳ cổ phiếu phổ thông loại A nào được cung cấp theo bản cáo bạch này cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại bitcoin, trừ khi có chỉ định khác trong phần bổ sung bản cáo bạch hiện hành. Chúng tôi không xác định số tiền thu được ròng sẽ được sử dụng cụ thể cho bất kỳ mục đích cụ thể nào. Do đó, ban quản lý sẽ có toàn quyền quyết định việc phân bổ số tiền thu được ròng của bất kỳ đợt chào bán nào. “

Microstrategy tiếp tục tích lũy các khoản nắm giữ tiền điện tử.

Kể từ khi Bitcoin sụt giảm gần 40% vài tháng trước, Microstrategy đã tiếp tục tích lũy nhiều tiền điện tử hơn. Công ty hiện nắm giữ hơn 92.000 BTC trên bảng cân đối kế toán – trị giá khoảng 3,68 tỷ đô la, với giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở mức 40.000 đô la. Cổ phiếu của Microstrategy (MSTR) tăng 5,36% sau thông báo hôm thứ Ba. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 21% trong tháng qua, nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm Bitcoin tăng 20% ​​so với mức thấp nhất trong tháng 6 và đợt bán nợ riêng của công ty. Một số tổ chức lớn gần đây đã thể hiện sự quan tâm đến bitcoin.