MLB Bước vào thế giới NFT bằng cách tham gia vào quan hệ đối tác lâu dài với Candy Digital

Vào ngày 1 tháng 6, phóng viên David Adler của Major League Baseball (MLB) thông báo tổ chức MLB đã thiết lập một thỏa thuận dài hạn với công ty sưu tập kỹ thuật số Candy Digital. Tổ chức bóng chày chuyên nghiệp lâu đời nhất của Mỹ đang bước vào thế giới sưu tầm mã thông báo không thể thay thế (NFT) và sẽ bắt đầu bằng việc tung ra Lou Gehrig NFT.

MLB’s First NFT sẽ giới thiệu ‘The Iron Horse’ Lou Gehrig

MLB, tổ chức bóng chày chuyên nghiệp được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1903, đã công bố một thỏa thuận NFT dài hạn với công ty Candy Digital được Galaxy Digital hậu thuẫn. Thỏa thuận với công ty sưu tập kỹ thuật số Candy Digital đã được tiết lộ vào thứ Ba bởi phóng viên David Adler của MLB. Trong hơn một tháng nữa vào cuối tuần ngày 4 tháng 7, MLB sẽ ra mắt NFT đầu tiên có sự góp mặt của chiến binh đầu tiên Lou Gehrig của New York Yankees.

“NFT đầu tiên từ MLB and Candy là NFT 1 trong bài phát biểu‘ Người may mắn nhất ’mang tính biểu tượng của Gehrig mà huyền thoại Yankees đã nói vào ngày 4 tháng 7 năm 1939, tại sân vận động Yankee, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ALS,” Adler kể chi tiết. “Gehrig NFT sẽ được phát hành vào cuối tuần ngày 4 tháng 7 và số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ hỗ trợ các tổ chức từ thiện ALS.”

MLB Steps Into the NFT World by Entering a Long-Term Partnership With Candy Digital

Ủy viên MLB Rob Manfred đã nêu chi tiết rằng những người sáng lập Candy là “một nhóm giám đốc điều hành năng động với thành tích ấn tượng.” Manfred lưu ý rằng MLB rất vui mừng được trở thành đối tác đầu tiên của công ty Galaxy Digital được hỗ trợ bởi Galaxy Digital. Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, là thành viên hội đồng quản trị Candy Digital và là đồng chủ tịch của công ty.

Manfred cho biết trong thông báo hôm thứ Ba: “Từ thẻ giao dịch đến quả bóng có chữ ký, người hâm mộ bóng chày đã thể hiện niềm đam mê của họ đối với môn thể thao này và các cầu thủ của môn thể thao này thông qua các bộ sưu tập trong nhiều thập kỷ. “Khi hợp tác với Candy Digital để cung cấp NFT cho người hâm mộ MLB, chúng tôi đang cung cấp một bổ sung mới thú vị cho thị trường sưu tập bóng chày mạnh mẽ,” Ủy viên của MLB nói thêm.

MLB NFTs nhằm mục đích mở rộng phạm vi

Gary Vaynerchuk, đồng chủ tịch của Candy, nói chi tiết rằng ông luôn là một “nhà sưu tập trọn đời” và ông cho rằng những người sáng tạo cũng như người tiêu dùng sẽ đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với tổ chức bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ.

Vaynerchuk cho rằng những người hâm mộ MLB cứng rắn sẽ là những người thích thú nhất với những NFT này. “Đặc biệt là cộng đồng MLB đam mê uber, những người khao khát sưu tầm và kỷ niệm những khoảnh khắc mang tính biểu tượng khiến trò chơi này trở nên đặc biệt,” Vaynerchuk nói.

Thông báo của MLB tiết lộ rằng họ đã tạo ra các bộ sưu tập NFT với nhà sản xuất thẻ sưu tập phổ biến Topps. Nhưng với Candy Digital, các dịch vụ NFT có thể mở rộng thành một loạt các bộ sưu tập.

Công ty đưa ra các ví dụ như “NFT kiểu kỷ niệm hoặc NFT kiểu thẻ bóng chày, hoặc NFT kiểu tác phẩm nghệ thuật mô tả những khoảnh khắc quan trọng trên sân hoặc NFT của những vở kịch nổi bật.” Sau Lou Gehrig NFT, MLB cho biết công chúng có thể mong đợi nhiều doanh số bán hàng sưu tập NFT hơn trong tương lai.