Một lần đầu tiên khác cho Polkadot khi hội đồng Kusama phê duyệt đấu giá vị trí parachain đầu tiên

Phiên đấu giá khe Kusama parachain đầu tiên sẽ bắt đầu và sẽ diễn ra trong tuần tới.

Hội đồng Kusama đã thông qua Chuyển động 310 xác nhận việc bắt đầu đấu giá vị trí đầu tiên trên mạng Kusama.

Theo thông tin chi tiết được chia sẻ trên nền tảng quản trị Polkadot Polkassembly, 13 trong số 19 “ghế” trong hội đồng Kusama đã bỏ phiếu ủng hộ việc bắt đầu quá trình đấu giá vị trí.

Source: Polkassembly

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Polkadot và người đồng sáng lập Kusama, Gavin Wood đã công bố lịch trình dự kiến ​​cho các cuộc đấu giá vị trí Kusama vào ngày 8 tháng 6.

Các cuộc đấu giá vị trí này sẽ quyết định các parachains sẽ được thêm vào chuỗi tiếp sức Kusama. Kusama hoạt động như một mạng lưới chim hoàng yến cho Polkadot mà theo Wood, giúp bảo vệ mạng lưới sau này bằng cách “cho phép chức năng tồn tại trong tự nhiên càng lâu càng tốt.”

Theo lịch trình ban đầu của Wood, phiên đấu giá vị trí đầu tiên sẽ diễn ra trong năm ngày với hai ngày đầu tiên cho phép đấu thầu sơ bộ.

Do đó, người chiến thắng sẽ xuất hiện trước 11 giờ sáng theo giờ GMT ngày 22 tháng 6 với phiên đấu giá vị trí thứ hai bắt đầu sau đó một giờ. Nhìn chung, Wood đã đề xuất nhóm đầu tiên gồm năm phiên đấu giá vị trí liên tiếp trong năm tuần trước khi tạm dừng để đánh giá hiệu suất mạng và tiếp tục một vòng đấu giá khác được thực hiện theo cùng một lịch trình.

Đầu tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã công bố Nền tảng đấu giá Parachain để cho phép khách hàng tham gia vào quá trình từ chính sàn giao dịch. Theo thông báo của Kraken, khách hàng sẽ có thể hỗ trợ giá thầu cho trung tâm tài chính phi tập trung Kusama Karura và giao thức hợp đồng thông minh Shiden.

Về mặt giá cả, việc bắt đầu đấu giá vị trí vẫn chưa thúc đẩy bất kỳ đợt tăng giá lớn nào cho Kusama (KSM). KSM chỉ tăng khoảng 2% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua. Trong khi đó, Polkadot đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn hơn nhiều trong cùng thời kỳ với DOT đảm bảo mức tăng 15% tính đến thời điểm viết bài.

Vào thứ Hai, Coinbase Pro đã thông báo về việc bổ sung Polkadot (DOT) vào danh mục niêm yết altcoin của mình. Theo thông báo, giao dịch DOT sẽ bắt đầu vào thứ Tư, ngày 16 tháng 6 ở tất cả các khu vực pháp lý được Coinbase hỗ trợ ngoại trừ Singapore.