Ngân hàng Israel tăng cường nỗ lực CBDC với các thử nghiệm được báo cáo trên Ethereum

???? ??? 2018 ??? ????? ??? ????? ?????????? ??? ????? ?????: ???? ?? ????31/03/2019

Theo một báo cáo địa phương, Ngân hàng Israel đã thử nghiệm sử dụng Ethereum và các mã thông báo nonfungible để làm thí điểm như một phần của nghiên cứu đồng shekel kỹ thuật số đang diễn ra.

Ngân hàng trung ương của Israel được cho là đã hoàn thành một cuộc thử nghiệm – dưới tầm quan sát – cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sử dụng công nghệ của Ethereum. Tuyên bố được đưa ra bởi trang tin tức tài chính Globes của Israel và sau đó được BNN Bloomberg đưa tin.

Nguồn tin của Globes cho các tuyên bố của nó không được tiết lộ: báo cáo cáo buộc rằng Ngân hàng Israel (BOI) đã hoàn thành thí điểm của mình trong một môi trường thử nghiệm, khép kín dựa trên kiến ​​trúc của Ethereum, liên quan đến việc phát hành thử nghiệm các mã thông báo đại diện cho shekel kỹ thuật số và việc chuyển chúng giữa các ví kỹ thuật số .

Globes cũng tuyên bố rằng trong quá trình thử nghiệm, BOI đã thử nghiệm thành công khả năng lập trình chuyển giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô bằng cách sử dụng mã thông báo kỹ thuật số không thể truy cập (NFT) và hoàn thành một giao dịch trong đó thanh toán NFT được coi là điều kiện của việc chuyển chứng chỉ và ngược lại. Giao dịch diễn ra ngay lập tức mà không có bất kỳ rủi ro nào hoặc không cần trung gian trung tâm hoặc người được ủy thác.

Ứng dụng này, báo cáo đã nêu, chỉ đại diện cho một ví dụ khả thi về những gì các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, được giao nhiệm vụ cung cấp ví kỹ thuật số cho công chúng, có thể xây dựng. BOI được cho là đã yêu cầu các tổ chức trong ngành đề xuất các ứng dụng thông minh khác nhau có thể được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng của đồng shekel kỹ thuật số trong tương lai.

Tuy nhiên, Globes cho rằng, nói một cách rộng rãi, ngân hàng trung ương đã không công bố về nghiên cứu CBDC thử nghiệm hiện tại của mình. Theo báo cáo của Cointelegraph, Phó thống đốc BOI chỉ tiết lộ rằng một thí điểm CBDC sơ bộ trên thực tế đã được tiến hành trong một cuộc thảo luận được tổ chức tại Diễn đàn Giá trị Công bằng tại Herzeliya IDC vào đầu tháng này.

Globes mô tả sự nhượng bộ của phó thống đốc là kết quả của việc ông đã bị “đẩy vào chân tường” và chỉ trích ngân hàng trung ương đã không tiếp cận đầy đủ với ngành công nghiệp địa phương khi bắt đầu điều tra vấn đề rất phức tạp của CBDC.

Tuy nhiên, BOI đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu vào tháng trước phác thảo phân tích và kiểm tra các lựa chọn và mô hình thay thế khác nhau cho một CBDC tương lai, đồng thời nhấn mạnh rằng tài liệu và mô hình CBDC dự thảo được đề xuất của nó chỉ nhằm mục đích làm cơ sở để thảo luận, không phải như một bản thiết kế:

”Dự thảo này không đại diện cho quyết định của Ngân hàng Israel về các đặc điểm của đồng shekel kỹ thuật số, nếu được ban hành. Dự thảo mô hình tạo cơ sở cho việc thảo luận và xem xét các phương án thay thế của các nhóm làm việc xử lý vấn đề tại Ngân hàng Israel, và sau khi tài liệu này được công bố, nó cũng sẽ là cơ sở để thảo luận trong cộng đồng chuyên nghiệp ở Israel về các đặc điểm cần thiết cho đồng shekel kỹ thuật số. ”

Sự tham gia này với CBDC báo hiệu động lực mới và sự quan tâm đến CBDC tại tổ chức này, sau khi một nhóm do cựu thống đốc, Tiến sĩ Karnit Flug dẫn đầu đã khuyến nghị không phát hành đồng shekel kỹ thuật số vào cuối năm 2018.

Trong khi báo cáo của BOI từ tháng 5 không đề cập đến Ethereum, nó lưu ý rằng “các cơ hội khác nhau mà đồng shekel kỹ thuật số có thể mang lại cho sự đổi mới của hệ thống thanh toán trong nền kinh tế Israel bao gồm các hợp đồng thông minh, tiền có thể lập trình và những thứ tương tự”.

Báo cáo của BOI từ tháng 5 cũng không đề cập đến các ứng dụng thông minh hoặc NFT. Tuy nhiên, nó lưu ý những lợi ích có thể có của việc sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán so với các công nghệ tập trung, hiện có, cho các phần khác nhau của hệ sinh thái shekel kỹ thuật số.

Báo cáo của ngân hàng cũng nhấn mạnh sự phụ thuộc lẫn nhau của những phát triển trong công nghệ nhận dạng kỹ thuật số và CBDC, đồng thời chỉ ra lợi ích của việc tiến hành chứng minh khái niệm có thể giúp tổ chức đánh giá mức độ liên quan, rủi ro và lợi ích của đồng shekel kỹ thuật số đối với nền kinh tế Israel nói chung .