Ngân hàng Nhà nước Hoa Kỳ tham gia Không gian Tài sản Kỹ thuật số với Bộ phận Tiền điện tử Mới

Ngân hàng State Street của Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng họ đang tham gia vào không gian tài chính kỹ thuật số bằng cách tung ra một bộ phận mới tập trung vào tiền điện tử, công nghệ blockchain, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và mã hóa.

Đơn vị mới có tên ‘State Street Digital’ sẽ do Nadine Chakar, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại State Street, người đã báo cáo với giám đốc điều hành Lou Maiuri, dẫn đầu.

“Chúng tôi coi tài sản kỹ thuật số là một trong những lực lượng quan trọng nhất tác động đến ngành của chúng tôi trong 5 năm tới. Tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ dịch vụ tài chính hiện có ”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty, Ron O’Hanley cho biết vào thứ Năm, ngày 10 tháng 6 và nói thêm rằng ngân hàng đang chuẩn bị để phục vụ khách hàng khi nhu cầu của họ tăng lên.

Ngân hàng có trụ sở tại Boston tuyên bố rằng họ đang mở rộng phạm vi tiếp cận kỹ thuật số của mình để bao gồm các tài sản mã hóa, blockchain, CBDC và tiền điện tử, đồng thời sẽ nâng cấp nền tảng GlobalLink hiện có của mình thành một hệ thống giao dịch kỹ thuật số đa tài sản.

State Street cho biết mục đích là phát triển thành một nền tảng đa tài sản sẽ hỗ trợ cả tiền điện tử và các loại tài sản khác, đồng thời hỗ trợ tham vọng ngang hàng bằng cách tạo ra các địa điểm thanh khoản mới cho các nhà đầu tư và khách hàng trên toàn thế giới.

Vào tháng 4, State Street đang làm việc trên một nền tảng giao dịch mới cho các tài sản kỹ thuật số, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa năm nay thông qua sự hợp tác giữa nhà cung cấp công nghệ giao dịch Currenex của ngân hàng và Pure Digital có trụ sở tại London. Thị trường tiền tệ kỹ thuật số liên ngân hàng này nhằm mục đích trở thành giao dịch tiền điện tử cho các tổ chức.

Trong thời gian đó, các quan chức State Street từ chối bình luận về việc liệu ngân hàng có sử dụng nền tảng này để giao dịch tiền điện tử hay không. Nhưng rõ ràng là ngân hàng có kế hoạch sử dụng nền tảng này để khởi động một bộ phận tiền điện tử.

Ngân hàng State Street có tài sản 40,3 nghìn tỷ USD đang được quản lý và 3,6 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý. Ngân hàng là ngân hàng thứ hai trong số năm công ty giám sát toàn cầu lớn đã công bố ý định tạo ra các dịch vụ giao dịch cho tài sản kỹ thuật số. Năm nay, BNY Mellon cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Kêu gọi Giám sát mạnh mẽ hơn đối với tiền điện tử

Mặc dù sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin đã thúc đẩy đợt tăng giá gần đây của nó, nhưng tiền điện tử này đi kèm với nhiều rủi ro và những người hoài nghi vẫn cảnh giác khi bắt đầu đầu tư vào nó. Trong số đó, tài sản tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ như vậy phần lớn không được kiểm soát.

Tháng trước, Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã tăng sức nóng đối với tài sản tiền điện tử, nói rằng chúng gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính và ám chỉ rằng quy định lớn hơn về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử có thể được đảm bảo.

Bộ Tài chính cũng nêu lên lo ngại rằng các cá nhân giàu có có thể sử dụng lĩnh vực không được kiểm soát để tránh phải nộp thuế và tuyên bố rằng họ muốn các khoản chuyển tiền điện tử khổng lồ được báo cáo với cơ quan chức năng.

Các thông báo liên tiếp được đưa ra một tuần sau khi Bitcoin ồ ạt giảm giá trị hơn 30%. Sau khi Trung Quốc công bố một cuộc đàn áp mới đối với lĩnh vực này, với lý do là sự biến động của tiền điện tử.

Trong thời gian đó, Powel cũng nhấn mạnh một thời gian biểu rõ ràng khi Fed xem xét khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.