Nghiên cứu cho thấy doanh số bán hàng của NFT tăng 90% trong 30 ngày qua, ví NFT giảm 70%

Theo một nghiên cứu gần đây, doanh số bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giảm 90% kể từ doanh số kỷ lục của thị trường vào ngày 3 tháng 5. Dữ liệu thị trường cho thấy doanh số bán hàng hơn 130.000 NFT vào ngày hôm đó và 30 ngày sau đó, doanh số bán hàng giảm xuống còn hơn 84.000 , giảm hơn 35% trong tháng trước.

Nghiên cứu của Protos.com Tuyên bố ‘Bong bóng NFT đã xuất hiện’

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành xu hướng thịnh hành vào năm 2021 và doanh số bán hàng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây được xuất bản bởi protos.com chỉ ra rằng doanh số bán hàng NFT đã giảm và giá trị doanh số bán hàng NFT cũng giảm mạnh. Báo cáo cho thấy tháng trước 102 triệu đô la NFT đã được bán vào ngày 3 tháng 5 và dữ liệu bảy ngày mới nhất chỉ cho thấy “19,4 triệu đô la doanh số NFT đã được xử lý trong tuần qua”.

Nghiên cứu của protos.com cho thấy hệ sinh thái NFT đã giảm 90% so với mức cao nhất ngày 3 tháng 5 và chỉ có một số dự án đang tiếp tục bán.

Hiện tại, các dự án như Cryptopunks và Hashmasks đã có thể duy trì doanh số bán hàng và số liệu thống kê thị trường từ nonfungible.com phản ánh thực tế này. Số liệu thống kê trong 30 ngày từ nonfungible.com cho thấy đã có 84.645 lần bán hàng trị giá 134 triệu đô la. Hơn 52.000 là doanh số bán hàng sơ cấp và hơn 32.000 là doanh số bán hàng thứ cấp.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số lượng ví NFT đang hoạt động đã giảm từ 12.000 mỗi ngày xuống còn 3.900, tức là mất gần 70%. Doanh số NFT hàng đầu khác đến từ Sorare, Meebits, Decentraland, Superrare và Sandbox.

Một Meebit NFT được bán với giá 2,6 triệu đô la vào tháng trước trong khi một Cryptopunk đơn lẻ được bán với giá 1,4 triệu đô la. Bốn NFT Meebit khác dưới đợt giảm giá Cryptopunk NFT gần đây, được bán với giá 1 triệu đô la mỗi chiếc.

Trong bảy ngày qua, Cryptopunks đã đạt hơn 4,8 triệu đô la trong 79 lần bán hàng duy nhất. Trong khi đó, dữ liệu của Sorare thì khác, với doanh thu hàng tuần là 2,4 triệu đô la nhưng trên 10.000 lần bán hàng. Số liệu thống kê từ nghiên cứu protos.com cung cấp cho nhà xuất bản ý kiến rằng bong bóng NFT đã xuất hiện và tác giả của báo cáo kết luận bằng cách nhấn mạnh định giá chủ quan này.

“Tất cả những thứ được xem xét, dữ liệu cho thấy bong bóng NFT chỉ kéo dài 4 tháng – và nó xuất hiện vào khoảng thời gian này vào tháng 5,” nhà nghiên cứu từ protos.com viết.