Nghiên cứu của Cơ quan quản lý Vương quốc Anh cho thấy có tới 2,3 triệu người lớn sở hữu tiền điện tử

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã phát hành báo cáo mới nhất về nhận thức về tiền điện tử ở người lớn ở Vương quốc Anh. Nghiên cứu cho thấy có tới 2,3 triệu người lớn ở Vương quốc Anh sở hữu tiền điện tử.

Nghiên cứu đã được thực hiện dựa trên “mức độ quan tâm của công chúng và mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông, cùng với sự phát triển liên tục của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả giá tiền điện tử cao”.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ nhận thức nói chung đã tăng lên. Có tới 78% người lớn ở Vương quốc Anh đã nghe nói về tiền điện tử so với mức nhận biết 73% vào năm ngoái. Theo báo cáo của FCA về nghiên cứu năm nay. Ngoài ra, nhiều người lớn ở Vương quốc Anh sở hữu tiền điện tử. Có khoảng 2,3 triệu người, trong khi con số này là 1,9 triệu người vào năm 2020.

Bên cạnh đó, tỷ lệ nắm giữ trung bình trong các số liệu tiền tệ tăng từ £ 260 lên £ 300. Các sàn giao dịch tiền điện tử đang được xếp hạng là nơi nổi bật nhất để mua tiền điện tử. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng những người được hỏi thay đổi suy nghĩ của họ và ít người coi tiền điện tử như một canh bạc.

Screenshot (69).png

Theo thứ tự bao trùm, Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số được đầu tư nhiều nhất, tiếp theo là XRP và Ethereum chiếm vị trí thứ ba. Tuy nhiên, bất chấp những phát hiện tích cực, FCA phát hiện ra rằng mức độ hiểu biết đang giảm xuống, một kịch bản cho thấy nhiều nhà đầu tư không hiểu họ đang tham gia vào điều gì.

Tuy nhiên, số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh tiếp tục đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, bất chấp những lo ngại đang diễn ra về sự kìm hãm quy định từ cơ quan giám sát của đất nước.

Tiền điện tử thu hút sự chú ý từ cộng đồng quốc tế, với Bitcoin (BTC) thúc đẩy tăng trưởng theo yêu cầu của việc mua bán lẻ và thể chế tăng cao của tài sản kỹ thuật số. Động lực tác động đến hầu hết các altcoin, cùng với Bitcoin, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới gần đây.